Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Những thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới năm 2011

09/02/2012 09:19

Ngày 8/2, Công ty bất động sản quốc tế Cushman & Wakerfield đã công bố danh sách xếp hạng các thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới trong năm 2011.

Những thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới năm 2011 | ảnh 1
Hồng Công là nơi có giá thuê văn phòng mắc nhất thế giới. Nguồn: dulichao.com.

Theo bảng xếp hạng này, Khu Hành chính đặc biệt Hồng Công (Trung Quốc) đứng ở vị trí thứ nhất, tiếp theo đó là các thành phố Luân Đôn (Anh), Tôkiô (Nhật Bản) và Mátxcơva (Nga) ở vị trí thứ 4.

Một điểm đáng lưu ý trong danh sách này là thành phố Bắc Kinh đã nhảy vọt lên vị trí thứ 5, vượt qua cả Niu Yoóc (Mỹ), khi giá thuê văn phòng ở thủ đô của Trung Quốc đã tăng tới 75% trong năm qua do kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh dẫn đến nhu cầu cao về văn phòng. Giám đốc điều hành Cushman & Wakerfield tại Trung Quốc, Anđi Trương nhận xét tiến trình đô thị hóa nhanh như vũ bão và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ sẽ tiếp tục làm tăng nhu cầu về văn phòng tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Trong hơn một năm qua, Trung Quốc đã thực hiện chính sách chống đầu cơ bất động sản. Tuy nhiên, những biện pháp này chủ yếu nhằm kiểm soát giá nhà ở mà không nhằm vào khu vực thương mại và văn phòng. Do đó, nhiều nhà kinh doanh bất động sản đã chuyển hướng đầu tư vào các dự án văn phòng và khu thương mại cho thuê.

(Theo BTT)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang