Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Singapore: Giá phân khúc hạng sang tiếp tục tăng

13/06/2011 08:16 

Vừa qua, công ty tư vấn môi giới bất động sản Savills công bố số liệu thống kê về giá ở phân khúc bất động sản hạng sang ở Singapore tiếp tục giữ được sự ổn định trong quý I năm nay.

Mức giá trung bình ở phân khúc này trong 3 tháng đầu năm là 7.487 đô la Singapore/ m2, tăng 0,5% so với quý IV năm 2010.

Trong khi đó, mức giá trung bình ở phân khúc siêu cấp cũng tăng 1% trong quý I, từ 11.163 lên 11.275 đô la Singapore/m2.

Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng khoảng cách về giá tại phân khúc siêu cấp vào thời điểm hiện tại so với khi thị trường đạt đỉnh năm 2007 đang dần được thu hẹp. Cụ thể, mức giá tại phân khúc này hiện nay chỉ thấp hơn 5,9% và 7,2% so với thời kỳ đỉnh cao.

Savills cũng đưa ra nhận định cho rằng phân khúc này sẽ tiếp tục duy trì được sự ổn định trong dài hạn bởi nhu cầu không có xu hướng giảm trong khi nguồn cung lại bị hạn chế.

Tại thị trường bất động sản cho thuê, giá thuê trung bình tháng đối với phân khúc hạng sang cũng có xu hướng tăng.

Giá thuê nhà tại Singapore đã tăng 5 tháng liên tiếp, tuy nhiên tốc độ tăng giá đã có dấu hiệu chậm lại khi chỉ đạt mức tăng 0,7% trong quý I.

Đại diện Savills Singapore nói: “Mặc dù giá nhà cho thuê tại phân khúc hạng sang có thể sẽ phải đối mặt với một số sức ép nhất định trong ngắn hạn khi nhiều dự án mới được hoàn thành. Tuy nhiên sức ép này sẽ sớm được giải tỏa bởi nguồn cung ở đây luôn không đáp ứng được nhu cầu.”

(Theo Dothi)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang