Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Singapore: Kinh doanh bất động sản đạt mức kỷ lục

07/10/2009 14:12 

Tình hình kinh doanh bất động sản trong tháng 7 đã tăng đột biến với doanh thu từ việc bán bất động sản đã gấp 1,5 lần doanh thu trong tháng 6.

Không giống như phần lớn các thị trường bất động sản trên thế giới, thị trường bất động sản Singapore hiện đang trong thời kỳ bùng nổ với doanh số được kỳ vọng là đạt mức kỷ lục trong năm nay. Tình hình kinh doanh bất động sản trong tháng 7 đã tăng đột biến với doanh thu từ việc bán bất động sản đã gấp 1,5 lần doanh thu trong tháng 6. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư đã đầu tư vào những bất động sản với giá mua rất hợp lý trong hàng loạt những bất động sản có giá được xếp và hạng xa xỉ và trung bình.

Căn cứ từ thời điểm Cơ quan tái phát triển khu đô thị của Singapore bắt đầu thu thập số liệu thì doanh số kinh doanh nhà ở tại Singpore đã gia tăng đột biến, vào thời điểm trong những tháng gần đây đã đạt tới mức kỷ lục.

Thống kê gần đây nhất đã cho thấy rằng chỉ riêng trong tháng 7 năm nay đã có tới 2.767 đơn vị bất động sản được bán ra – số lượng bán trong tháng cao nhất tính từ năm 2007 cho đến nay. Con số kỷ lục này còn vượt qua mức kỷ lục đã được lập trong tháng 6 là 1.825 đơn vị bất động sản.

Điều đó có nghĩa là số lượng bất động sản được bán ra trong tháng 7 đã tăng 51,6% so với tháng 6 và cũng phản ánh tỷ lệ tăng trong số lượng bất động sản được bán ra trung bình năm nay có thể đạt 206,8%.

Các nhà phân tích cho rằng việc hồi phục đáng kinh ngạc của thị trường bất động sản như hiện nay ở Singapore là do các nhà thầu đã không quá tham lam trong việc xây dựng các công trình và các nhà đầu tư bất động sản đã nhận thấy rằng tại thị trường bất động sản hạng sang và trung bình, giá cả lại mang tính cạnh tranh cao.

Ông Li Hiaw Ho, giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu thị trường CBRE Research đã phát biểu rằng: ”Nếu cứ theo đà kinh doanh mạnh mẽ như trong tháng 7 thì việc hồi phục thị trường bất động sản cũng như việc cải thiện môi trường kinh tế sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư hơn nữa.”

Giá cả đóng vai trò thiết yếu trong việc khôi phục thị trường bất động sản. Theo  Mohamed Ismail of Propnex thì: ”Trong khi giá các bất động sản do nhà thầu xây dựng đưa ra ngày từ khi bất động sản mới đi vào sử dụng vẫn còn rất nhạy cảm với tình hình thị trường lúc đó và nói chung giá bất động sản hiện nay thấp hơn tại thời điểm năm 2007. Đó chính là lý do tại sao thị trường bất động sản tư nhân lại hồi phục một cách đáng kinh ngạc như thế.”

Trong tháng 7, đã có trên 54% các giao dịch mua bán bất động sản được tiến hành tại cácc khu vực trung tâm của Singapore. Điều này cho thấy rằng thị trường bất động sản đang có xu hướng hồi phục trên diện rộng và có dấu hiệu rất khả quan.

Các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực bất động sản của CBRE hiện đang lập bẳng dự báo cho tình hình giao dịch bất động sản cho cả năm 2009. Dự báo trong năm nay, số lượng bất động sản bán ra sẽ vượt mức kỷ lụclà 14.811 đơn vị bất động sản của năm 2007.

Theo PW (Dan theo CafeF)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang