Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Singapore: Lượng căn hộ cao cấp bán ra kỷ lục

25/08/2009 16:32 

Theo những số liệu mới được Cơ quan tái phát triển đô thị ( Urban Redevelopment Authority – URA) công bố thì thi trường bất động sản tư nhân ở Singapore đã đạt kỷ lục mới với 2.767 căn hộ được bán ra trong tháng 7.

Jones Lang LaSalle - Tập đoàn đứng đầu thế giới về quản lý tiền tệ và dịch vụ bất động sản nhấn mạnh đây là doanh số bán ra trong tháng cao nhất được ghi nhận kể từ khi URA bắt đầu theo dõi những số liệu nói trên kể từ tháng 6 năm 2007.

Lượng nhà bán ra đã phá vỡ kỷ lục vừa được xác lập trong tháng sáu năm nay là 1.825 căn hộ, điều đó cũng đồng nghĩa với việc lượng nhà bán ra trong tháng 7 vừa qua tăng tới 51,6%. Còn nếu đem so sánh với một năm trước đó thì số lượng các căn hộ được bán ra đã tăng tới 206,8% - một con số cực kỳ ấn tượng.

Ông Li Hiaw Ho, giám đốc điều hành CBRE nói: ”Lượng nhà ở bán ra trong tháng 7 vừa qua có thể là động lực to lớn góp phần củng cố thêm sức mạnh cho thị trường bất động sản nói riêng cũng như nền kinh tế Singapore nói chung, và tôi hy vọng đó còn là sức hút để có thêm thật nhiều những dự án phát triển mới”.
 
Ông Mohamed Ismail, giám đốc điều hành PropNex thì nói: ”Trong khi giá cả của những dự án mới đang tăng lên thì các nhà đầu tư vẫn rất quan tâm đến thị trường bất động sản bởi giá cả tuy có tăng nhưng nói chung vẫn thấp hơn thời điểm thị trường đạt đỉnh năm 2007. Đó chính là lý do thị trường bất động sản đang được chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ như hiện nay.”
 
Cũng theo báo cáo của CBRE thì có tới 54% (tương đương 1.502 căn hộ) được giao dịch trong tháng 7 vừa qua nằm ngoài khu vực trung tâm. Những dự án đang thu hút được nhiều sự chú ý bao gồm The Gale, Meadows @ Peirece, Waterfront Key and Optima @ Tanah Merah.
 
Những khu căn hộ cao cấp có giá trị từ 6500 – 11500 USD như The Hamilton Scotts, The Orange Grove, Nassim Park Residences and The Orchard Residences cũng thu hút được nhiều sự quan tâm

CBRE hy vọng lượng căn hộ mới bán ra trong cả năm 2009 có thể vượt qua con số 14.000 căn, tương đương với thời kỳ thị trường đạt đỉnh năm 2007 với lượng bán ra cả năm đạt 14.811 căn hộ.

Theo Do Thi

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang