Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Singapore: Lượng giao dịch trên nhà đất giảm mạnh

28/12/2009 14:14 

Những biện pháp hạ nhiệt thị trường của chính phủ Singapore nhằm tránh hiện tượng bong bóng giá bất động sản đã thu được những hiệu quả rõ rệt khi lượng nhà ở bán ra trong tháng 11 vừa qua đã giảm 26%, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm nay.

Những con số thống kê được cơ quan tái thiết đô thị Singapore công bố cho thấy, trong tháng 11 đã có 600 giao dịch bất động sản được thực hiện, đánh dấu sự sụt giảm tháng thứ tư liên tiếp kể từ thời điểm thị trường đạt đỉnh năm 2007.

Các nhà phân tích cho rằng nhà đầu tư đã thận trọng hơn khi mà những biện pháp cứng rắn nhằm hạ nhiệt thị trường của chính phủ được ban hành, thêm vào đó là những cảnh báo về việc có thể xuất hiện bong bóng giá từ phía ngân hàng Trung ương Singapore.

Singapore: Lượng giao dịch trên nhà đất giảm mạnh

Ông Mohamed Ismail, tổng giám đốc điều hành PropNex nói: “Những động thái mới đây của thị trường cho thấy đại bộ phận người mua hiện đã cẩn trọng hơn đối với những quyết định của mình.”

Chua Yang Liang, trưởng nhóm nghiên cứu của Jones Lang LaSalle khu vực Đông Nam Á thì nói: “Những chính sách của chính phủ đã đạt được mục đích, những điều chỉnh này là cần thiết cho sự phát triển bền vững của thị trường.”

Các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng, phần lớn các giao dịch được thực hiện trong tháng 11 đều nằm ở khu vực trung tâm, điều này cũng cần được nhà chức trách lưu tâm để có những định hướng phát triển cho phù hợp.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản mong đợi doanh thu từ các giao dịch tại các khu vực trung tâm sẽ là đòn bẩy thúc đẩy đà phát triển của thị trường. Ông Chua nói: “Các hoạt động giao dịch ở khu vực trung tâm sẽ là phần cốt lõi quan trọng đối với việc cải thiện tình hình của cả thị trường nhưng theo tôi sẽ còn phải mất một thời gian chuyển tiếp, sự phát triển quá nóng là điều không ai mong muốn.”

Trong khi đó ông Ismail cũng cho rằng: “Chúng tôi hy vọng lượng giao dịch trong quý I năm 2010 cũng sẽ được giữ ở mức như thời điểm hiện tại”.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang