Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Singapore nỗ lực hạ nhiệt phân khúc BĐS cao cấp

26/10/2010 14:36  |  Theo Kinh tế Đô thị

Theo khảo sát của hãng tư vấn bất động sản Chesterton, các bất động sản sang trọng tại Singapore có tốc độ tăng giá nhanh nhất thế giới hiện nay.

Ước tính, kể từ đầu năm đến nay, giá các bất động sản hạng sang tại đảo quốc này đã tăng giá trung bình 6,3%, trong khi các nơi khác là HongKong tăng 5%, Lon don tăng 3,7%, Tokyo tăng 0,7%, còn New York không tăng.

Theo tiết lộ của ông Edmund Cheng, phó chủ tịch nhà thầu xây dựng Wing Tai Holidays, nhà chức trách Singapore sẽ nỗ lực hạ nhiệt thị trường bất động sản thông qua việc ban bố những biện pháp nhằm hạn chế tốc độ tăng giá của phân khúc biệt thự hạng sang.

Phát biểu tại buổi họp báo công bố chủ sở hữu mới của 67 căn biệt thự cuối cùng thuộc dự án nhà ở hạng sang Belle Vue Residences tại Oxley Walk, ông Cheng cho rằng giá bất động sản hiện đã tăng đến mức khó có thể chấp nhận được.

Ông Cheng nói: “Tôi không nghĩ là giá bất động sản sẽ giảm khi mà các ngân hàng đang duy trì mức lãi suất thấp, do đó người mua không gặp nhiều khó khăn để chi trả cho những khoản đầu tư của họ.”

Dự án nhà ở cao cấp Belle Vue Residences của Wing Tai bao gồm 176 căn hộ đã được bán hết, trong đó người mua chủ yếu đến từ Trung Quốc và Malaysia. Mức giá trung bình cho mỗi căn hộ là từ 5.647 USD – 6.874 USD/ m2.

Nhìn chung trên toàn cầu, giá các bất động sản hạng sang đã trở lại mức trước khủng hoảng, tuy nhiên, theo hãng tư vấn Chesterton, đà tăng giá sẽ bị kéo chậm là bởi việc hạn chế chi tiêu của khách hàng và danh sách các bất động sản chờ bán còn kéo dài. Riêng tại New York, thị trường này vẫn bị tổn thương nặng nề bởi khủng hoảng, với giá hiện thời thấp hơn so với năm 2008 khoảng 25-30%. Trong năm nay, tình hình thi trường tại đây vẫn chưa có dấu hiệu gì sáng sủa, đặc biệt là với những căn nhà xây mới.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang