Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Singapore: Tỷ lệ văn phòng trống giảm 0,8%

09/01/2009 10:46 

Báo cáo của Công ty DTZ cho biết, nhu cầu thuê văn phòng tại Singapore đang giảm, giá thuê cũng giảm trong quý 4 năm 2008 bởi ảnh hưởng sâu rộng của cuộc khủng khoảng tài chính.

Singapore: Tỷ lệ văn phòng trống giảm 0,8%

Tỷ lệ văn phòng trống hiện nay đã giảm 0,8% so với quý trước và 2% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 95,6% bởi có thêm nguồn cung mới khoảng 246.000m2 sàn trong quý này.

 

Nhu cầu thuê văn phòng tại Singapore giảm là do các công ty cắt giảm chi tiêu, cắt giảm chỗ làm việc, hoặc di dời đến những nơi có chi phí phù hợp như khu công nghiệp công nghệ cao, những chỗ thuộc sở hữu nhà nước đã được cải tạo,…

Bên cạnh đó, giao dịch thuê văn phòng cũng giảm đi đáng kể trong quý cuối cùng của năm 2008. Duy nhất có hãng Hitachi Asia có tỷ lệ thuê tăng, đã cam kết vẫn thuê toàn bộ toà nhà phía Nam số 9 đường Tampines Grande.


Người cho thuê văn phòng cũng đã bắt đầu đưa ra mức giá thuê thấp hơn trước, và chào giá hấp dẫn hơn để giữ chân khách hàng cũ và để hấp dẫn những khách hàng mới.

DTZ là một trong 4 công ty tư vấn bất động sản  hàng đầu trên thế giới, hoạt động ở Châu Âu, Mỹ, Trung Đông, và Châu Á Thái Bình Dương,…DTZ có trụ sở tại London, Anh.

 

Hiện DTZ có khoảng 12.500 nhân viên hoạt động tại 150 thành phố ở 45 nước trên thế giới. DTZ cung cấp các dịch vụ tư vấn về bất động sản như thị trường vốn, giải pháp kinh doanh,…

Kiều Thuật

Theo Asia Property Report

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang