Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thị trường bất động sản Dubai chưa thể hồi phục

25/11/2009 11:37 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản vùng Vịnh phải mất một thời gian dài nữa mới có thể khôi phục được niềm tin với các nhà đầu tư.

Bất chấp việc đã có những tín hiệu về sự ổn định trong tăng trưởng nhưng nhà đầu tư vẫn không dám mạnh tay bơm tiền vào lĩnh vực bất động sản ở vùng Vịnh mà đang “án binh bất động” chờ những diễn biến cụ thể tiếp theo trong năm 2010 bởi những dự đoán khá bi quan được công bố gần đây.

Ông JP Grobbelaar, giám đốc phòng nghiên cứu và tư vấn công ty Colliers International nói: “Tôi nghĩ là các nhà đầu tư đều tin tưởng là có những cơ hội tốt ở khu vực này nhưng chưa có gì đảm bảo rằng lợi nhuận sẽ chảy vào túi họ. Việc họ vẫn đang tiếp tục chờ đợi những động thái tích cực hơn của thị trường là hoàn toàn dễ hiểu, đặc biệt là khi tình trạng dư thừa nguồn cung chưa được cải thiện.”

Ông JP Grobbelaar cũng nói thêm: “Chúng tôi vẫn cho rằng nguy cơ bất chắc hiện đang tiềm ẩn, ít nhất là cho tới khi GDP tăng trưởng tích cực trong lĩnh vực phi dầu khí của nền kinh tế. Chính vì lẽ đó có thể khẳng định rằng để thị trường có thể phục hồi đầy đủ thì còn một chặng đường dài phía trước.”

Trong khi đó thống đốc ngân hàng trung ương của các tiểu Vương Quốc Ả rập Thống Nhất, Sultan Nasser Al Suwaidi thì nói: “Sự hồi phục không phải chỉ được quyết định bởi các chính sách của quốc gia mà còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác từ bên ngoài và đương nhiên sẽ cần phải có thời gian.”

Ông Sultan Nasser Al Suwaidi cũng thẳng thắn thừa nhận tình trạng dư thừa nguồn cung chính là một trong những yếu tố chính cản trở đà hồi phục nhưng ông hoàn toàn tin tưởng tình trạng này sẽ sớm được cải thiện.

Trong một dự báo khác từ phía Alshall và bản báo cáo của Swiss Bank UBS, ngành công nghiệp kinh doanh bất động sản ở Kuwait có nhiều khả năng sẽ sụt giảm tới 40% trong năm nay so với năm ngoái. Một thị trường bất động sản đáng chú ý khác ở vùng Vịnh là Dubai cũng có thể sẽ phải chứng kiến việc rớt giá tới 30% trong vòng 18 tháng tới và sẽ phải mất ít nhẩt 10 năm để thị trường có thể hồi phục như thời kỳ đỉnh cao.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang