Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thị trường bất động sản Mỹ giảm sút

21/11/2008 16:50 

Mạng UPI, ngày 18-11, dẫn báo cáo của Hiệp hội quốc gia những người buôn bán bất động sản của Mỹ (NAR) cho biết, giá nhà tại 80% trong tổng số 152 khu vực thành thị Mỹ đã giảm mạnh trong quý III năm nay do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính tại nước này.

Theo NAR, giá nhà ở  28 thành phố tăng so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi có bốn thành phố giá nhà  vẫn giữ nguyên và  ở 120 thành phố khác, thì giá nhà giảm mạnh so với một năm trước đây. Trên toàn quốc, giá nhà giảm khoảng 9% trong quý III so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, có khu vực giảm mạnh tới 40% như ở Nam California.

 Việc bán các căn nhà bị siết nợ và các tài sản bị tịch thu khác chiếm khoảng 40% tổng số lượng giao dịch bất động sản trong quý III. NAR còn cho biết, tình trạng bán nhà ở hầu hết các bang của Mỹ đều giảm sút.

Thủ tướng Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ thành lập lực lượng đặc nhiệm tài chính gồm các chuyên gia trong nước để đối phó khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ông cho biết, Hàn Quốc đang là trung tâm của trật tự tài chính quốc tế mới và cần đóng vai trò trung gian giữa các nước phát triển và các nền kinh tế mới nổi; đồng thời phản ánh lập trường của các nền kinh tế mới nổi trong các vấn đề tài chính toàn cầu. Hàn Quốc, Anh và Brazil vừa được chọn là những quốc gia thi hành các thỏa thuận mới thông qua tại Hội nghị cấp cao Nhóm G-20

Theo Báo Xây Dựng

 

 

 

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang