Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thị trường bất động sản Mỹ tăng trưởng chậm

13/09/2010 10:45 

Giá nhà đất tại Mỹ hiện đã giảm 2,2% khi kết thúc tháng 8 vừa qua và theo nhận định của nhiều chuyên gia thì giá nhà sẽ chững lại trong thời gian tới và thậm chí sẽ giảm trong phần còn lại của năm nay cũng như trong năm 2011.

Những số liệu thống kê của Clear Capital cho thấy, những khu vực có mức tăng giá tốt nhất là vùng Trung Tây và miền Nam nước Mỹ trong khi đó khu vực New Orleans, Cleveland và Columbus lại là những nơi có mức giảm giá mạnh nhất với hơn 7%.

Theo chuyên gia thống kê của Clear Capital, Alex Villacorta, giá sẽ còn giảm từ giờ đến cuối năm nhất là ở những khu vực đang gặp nhiều khó khăn, chưa có dấu hiệu nào cho thấy tình hình sẽ được cải thiện ở những khu vực này.


Ảnh chỉ mang tính minh họa

Villacorta nói: “ bức tranh thị trường bất động sản sẽ không chỉ toàn một màu hồng, rõ ràng là một số những khu vực đang gặp khó khăn nhất định, chắc chắn những khó khăn này sẽ còn tồn tại không chỉ trong năm nay mà còn có thể tiếp diễn trong năm 2011 tới đây.”
 
Trong một báo cáo khác, những con số thống kê cho thấy gần một nửa lượng những ngôi nhà đã giao dịch thành công được bán với giá thấp hơn giá chào bán, trung bình là 7,1%.
 
Những công ty kinh doanh bất động sản thường chủ động giảm giá để thu hút người mua, mức giảm trung bình ước tính vào khoảng 19.092 USD. Giá nhà ở trung bình tại Mỹ trong tháng 8 vừa qua cũng đã giảm 2,1%, xuống còn 249.631 USD/ đơn vị nhà ở.

Theo phó chủ tịch ZipRealty, Leslie Tyler, số lượng nhà mới được đưa vào lưu thông chỉ chiếm dưới 1% trong tổng số nhà được rao bán trong tháng 8. Người bán tỏ ra không mấy hào hứng bởi vì việc áp dụng chính sách tín thuế mới.

(Theo Đô thị)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang