Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thị trường BĐS Dubai sẽ hồi phục trong năm tới

31/07/2009 14:47 

Thị trường bất động sản tại Dubai vẫn đang chịu nhiều sức ép nhưng tình hình sẽ không có chiều hướng xấu đi bởi sự phục hồi của một số nền kinh tế lớn trên thế giới có thể kéo theo sự hồi phục của thị trường bất động sản Dubai trong năm tới.

Một báo cáo vừa được công bố trong những ngày cuối cùng của tháng 7 này khẳng định thị trường bất động sản ở Dubai có hồi phục được hay không, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào thực trạng của nền kinh tế thế giới.

Thị trường BĐS Dubai sẽ hồi phục trong năm tới

Báo cáo quý II của tổ chức các nhà môi giới bất động sản Dubai (HREB) đã đưa ra dự đoán thị trường bất động sản sẽ sụt giảm đến đáy và phải mất vài tháng mới có thể có những chuyển biến tích cực.

Ông Mohamad Al Wadiya, giám đốc điều hành của HREB đồng thời là tác giả của báo cáo trên nói: “ Tôi tin rằng thị trường đang ở trong giai đoạn hết sức nhạy cảm. Sẽ thật là khó để có thể nói chính xác khi nào chúng ta mới được chứng kiến sự tăng trưởng nhưng nói chung tôi đồng ý với ý kiến cho rằng thị trường sẽ đi lên vào năm 2010. Tốc độ và khả năng phục hồi của nền kinh tế Dubai nói chung và thị trường bất động sản nói riêng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự phục hồi và những diễn biến của nền kinh tế toàn cầu.”
 
Bản báo cáo cũng đưa ra lời khuyên giành cho các nhà đầu tư, mặc dù đã có những chuyển biến tích cực sau khi các nhà chức trách ban bố những chính sách tiền tệ nhằm kích thích thị trường cùng với việc tái cơ cấu của các công ty và việc các công ty liên minh lại với nhau cùng vượt qua khó khăn thì thị trường cũng không thể thay đổi trong một sớm một chiều mà ít nhất cũng phải mất vài tháng thị trường bất động sản mới có thể tăng trưởng ổn định.

Ông Al Wadiya giải thích:” khi chúng tôi công bố bản báo cáo quý I, tình hình thật u tối ảm đạm bởi không có một tia hy vọng nào nhưng trong quý II này tình hình đã nằm trong tầm kiểm soát và đã không trở nên tồi tệ hơn, đó là một tin tốt lành. Với những tín hiệu tích cực đến từ các nền kinh tế lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ và châu Âu thì chúng ta hoàn tòan có thể lạc quan vào sự tăng trưởng của thị trường bất động sản vào đầu năm 2010”.

Theo Do Thi

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang