Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thị trường BĐS Dubai vẫn trong khủng hoảng

24/05/2010 09:34 

Trong một bản báo cáo đánh giá những thiệt hại đối với ngành công nghiệp kinh doanh bất động sản gần đây, nhiều nhà phân tích cho rằng giá vẫn còn tiếp tục giảm và chưa hề có một dấu hiệu nào của sự hồi phục ở Tiểu vương quốc này.

Mô tả về thực trạng của thị trường bất động sản Dubai, bản báo cáo của Bank of America Merill Lynch cho rằng, thị trường nhà ở tại đây đang trong tình trạng “mong manh dễ vỡ”, số lượng các giao dịch “èo uột” còn viễn cảnh trong tương lai gần thì khá “u ám, ảm đạm”.

Thị trường BĐS Dubai vẫn trong khủng hoảng
 
Theo báo cáo này, hậu quả từ bong bóng bất động sản ở Dubai sẽ tiếp tục tác động làm giá địa ốc giảm 15% trong năm nay, thêm vào đó là áp lực cực lớn đối với giá nhà đất tại đây với 44.000 đơn vị nhà ở không tìm được khách hàng có nhu cầu mua.

Bản báo cáo cũng đưa ra khuyên cáo nhà chức trách Dubai cần phải có những thay đổi với chính sách để khuyến khích người tiêu dùng nhưng dường như không có dấu hiệu nào cho thấy điều đó sẽ sớm xảy ra.

Đồng thời báo cáo cũng cho hay, xu hướng trong quý I năm 2010 cho thấy mặc dù thị trường đã có những dấu hiệu tích cực hơn nhưng khối lượng giao dịch thành công lại chỉ dừng lại ở mức khiêm tốn.

Sở dĩ có thực trạng trên bởi người bán và người mua chưa tìm được tiếng nói chung khi những khách hàng tiềm năng vẫn còn gặp nhiều hạn chế trong vấn đề tín dụng và niềm tin của họ vào tương lai của thị trường bất động sản chưa được khôi phục. Trong khi đó người bán lại tỏ ra khá tự tin với khả năng sinh lời của những món “hàng hớ” trong tương lai.

Báo cáo của Bank of America Merill Lynch đưa ra kết luận: “Thị trường bất động sản Dubai sẽ còn chồng chất những khó khăn và không thể hồi phục trong trung hạn. Chỉ khi có những điều chỉnh hợp lý hơn đối với những bất động sản tồn kho và nhu cầu mua nhà tăng mạnh mẽ hơn nữa thì giao dịch bất động sản mới có thể nhộn nhịp trở lại.”

Theo Đô thị

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang