Thị trường nhà đất Nhật Bản đối mặt với nhiều thách thức

10/12/2009 14:28

Lượng bất động sản sẽ được khởi công xây dựng trong năm tới có thể giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 48 năm trở lại đây.

Không chỉ có nền kinh tế khá ảm đạm mà hệ luỵ của nó theo ông Takeo Higuchi giám đốc tập đoàn xây dựng hàng đầu Nhật bản Daiwa House Industry thì kinh tế khó khăn khiến cho ngày một ít hơn các cặp vợ chồng trẻ có ý định tìm mua nhà.

Năm nay, ngành công nghiệp kinh doanh bất động sản xứ Phù Tang đã chứng kiến mức giảm 20% lượng căn hộ mới được khởi công, đạt mức 800.000 đơn vị và theo dự báo con số này vào năm 2010 sẽ tiếp tục giảm chỉ còn 600.000 đơn vị, mức thấp nhất kể từ năm 1961 đến nay.

Ông Higuchi nói: “Thị trường bất động sản sẽ còn ảm đạm trong vòng ít nhất 1 hoặc 2 năm tới bởi nền kinh tế của nước Nhật vẫn đang ở trong tình trạng không tốt.”

“Tỷ lệ thất nghiệp cao cùng với đó là việc lương của người lao động bị cắt giảm vì thế nên người ta sẽ không tìm mua nhà vào lúc này.”

Nhiều công ty xây dựng hàng đầu của Nhật cũng đã thông báo về việc doanh thu giảm mạnh trong năm 2009 cùng với những đánh giá không mấy lạc quan về tương lai thị trường bất động sản ở đây nên việc lượng nhà ở được xây mới trong năm tới giảm là điều đã được dự báo trước.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà