Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tiền vào bất động sản Trung Quốc sẽ tăng cao trong thời gian tới

01/10/2009 10:34 

Theo luật mới được đưa ra, các công ty bảo hiểm từ ngày thứ Năm (ngày 01/10) sẽ được đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thương mại, tuy nhiên chi tiết về hạn chế đầu tư và loại hình bất động sản được phép đầu tư sẽ chỉ được công bố sau 1 tháng nữa.

Theo Jones Lang Lasalle, một công ty tư vấn bất động sản, dự kiến sẽ có lượng vốn mới khoảng khoảng 34 tỷ USD vào thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản cao cấp Trung Quốc nhận được tổng lượng vốn đầu tư trung bình chỉ 8,5 tỷ USD/năm trong 2 năm qua, lượng vốn đó đã giảm dần từ cuối năm ngoái do chịu ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính.

Ông David Hand, trưởng bộ phận đầu tư tại công ty bất động sản hàng đầu Jones Lang Lasalle tại Trung Quốc, nhận xét quy định mới là bước tiến quan trọng đánh dấu sự chuyển đổi từ thị trường bất động sản chịu chi phối chủ yếu của nhà đầu tư nước ngoài sang việc chịu ảnh hưởng của nhà đầu tư nội địa.

Tính đến cuối tháng 8/2009, tổng tài sản của các công ty bảo hiểm Trung Quốc là 540 tỷ USD, xét đến tính ổn định của thị trường nhà đất trong vai trò là công cụ đầu tư dài hạn, các chuyên gia phân tích cho rằng công ty bảo hiểm sẽ đầu tư tối đa mức cho phép.

Quyết định trên của chính phủ Trung Quốc được đưa ra đúng thời điểm nhà đầu tư nước ngoài giảm quan tâm đến thị trường bất động sản Trung Quốc sau thời kỳ khủng hoảng nhà đất trên khắp thế giới.

Các công ty bảo hiểm Trung Quốc thuộc sở hữu nhà nước. Một số công ty cho biết họ sẽ đầu tư vào cả thị trường nhà ở dành cho người thu nhập thấp khi luật mới thành hiện thực.

Theo CafeF

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang