Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trung Quốc đạt 31 tỷ USD giá trị giao dịch BĐS thương mại

03/09/2009 13:50 

Theo số liệu thống kê, tổng giá trị giao dịch bất động sản thương mại tại thị trường Trung Quốc đạt 31 tỷ USD trong nửa đầu của năm 2009.

Thông tin này được đưa ra từ Real Capital Analytics (RCA – là công ty tư vấn và nghiên cứu toàn cầu về bất động sản, tập trung vào BĐS thương mại, có trụ sở tại New York, Mỹ, hoạt động từ năm 2000). Theo RCA đây là một con sóng tăng mạnh trong mua bán sau những chính sách nới lỏng về tín dụng của chính quyền Trung Quốc.

Ông Dan Fasulo – Giám đốc quản lý Real Capital nhận xét: “Không còn nghi ngờ gì nữa, Trung Quốc sẽ là một “nhân vật” quan trọng hơn về giao dịch bất động sản thương mại trên vũ đài thế giới cho những nước phương Tây khôn ngoan khác".

Giá trị giao dịch trong lĩnh vực bất động sản thương mại của nước này đã bỏ xa những nước khác như Anh và Mỹ, với giá trị giao dịch tương ứng lần lượt là 16,2 tỷ USD cho nước Mỹ và 13,7 tỷ USD cho Anh.

Ông Dan Fasulo giải thích rằng, thị trường BĐS Trung Quốc đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Chính phủ cho nên đã có đà phục hồi mạnh nhất.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, nhà đầu tư tại Trung Quốc đã tận dụng được lợi thế, điều kiện để vay tín dụng dễ dàng hơn để mua quyền phát triển kinh doanh các tòa nhà thương mại.
 
Vào đầu tháng, Công ty bảo hiểm China Life cũng đã tỏ ý mua bất động sản trong nước.

Theo CafeF

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang