Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trung Quốc: Mua nhà, phải trình chứng nhận kết hôn

05/05/2010 08:19 

Để ngăn ngừa việc đầu cơ nhà đất, đảm bảo nhà được bán cho người có nhu cầu thực sự, chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã ban hành quyết định tạm thời, theo đó những người muốn mua nhà bắt buộc phải trình hộ khẩu và giấy chứng nhận kết hôn mới được làm thủ tục.

Trung Quốc: Mua nhà, phải trình chứng nhận kết hôn
Người làm thủ tục mua nhà sẽ phải trình giấy chứng nhận kết hôn

Thời gian qua, giá nhà đất ở Bắc Kinh cũng như nhiều thành phố khác của Trung Quốc tăng chóng mặt mà một trong các nguyên nhân là tình trạng đầu cơ khiến người thực sự có nhu cầu không thể mua được nhà. Quy định mới này được coi là biện pháp mang tính tạm thời nhằm kiểm soát tình hình, cụ thể một gia đình, gồm bố, mẹ và các con chưa thành niên sẽ chỉ được mua một căn nhà thương phẩm.

Những người làm thủ tục đăng ký mua nhà hiện nay sẽ phải điền vào một bản khai “Tình trạng các thành viên gia đình” với đầy đủ các mục như tên tuổi, số chứng minh nhân dân... Hồ sơ đăng ký mua, bao gồm giấy chứng nhận kết hôn sẽ bị kiểm tra nghiêm ngặt, nếu những thông tin này bị phát hiện là làm giả, thủ tục đăng ký mua nhà sẽ tự động bị hủy.

Theo ANTĐ

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang