Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trung Quốc sẽ cảnh giác với nhà đầu tư nước ngoài

15/01/2010 16:47 

Vừa qua, Trung Quốc đã tuyên bố chắc chắn rằng sẽ không để cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu cơ tại Trung Quốc khi mà hiện nay giá bất động sản tại nước này đang có nguy cơ tăng giá quá nhanh.Theo chỉ thị của Hội đồng Nhà nước, Nội các Trung Quốc thì các Ngân hàng có vốn của Chính phủ phải ngồi lại họp bàn để đưa ra sách lược chi tiết cho hành động này. Đại diện Nội các cho biết: “Các phòng ban có liên quan phải tăng cường giám sát các khoản vay và đầu tư xuyên biên giới để ngăn chặn kịp thời những luồng vốn không rõ xuất xứ từ bên ngoài vào tác động đến thị trường bất động sản Trung Quốc”.

Khoảng 1/6 của khoản tiền 10.000 tỷ nhân dân tệ (tức 1.500 tỷ USD) tiền cho vay của Trung Quốc mới bắt đầu đổ vào bất động sản vào cuối năm nay.

Lo ngại việc tiếp tục hình thành bong bóng bất động sản sẽ lại khuấy động đến sự ổn định của xã hội và nền kinh tế, Bắc Kinh vừa qua đã tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng với việc tăng giá quá nhanh này bằng cách hạn chế miễn thuế doanh thu.

Ngoài ra, Nội các còn kêu gọi chính quyền các địa phương, đặc biệt là tại các thành phố nơi giá nhà đất đang tăng mạnh, cần tăng thêm nguồn cung nhà ở với giá cả hợp với túi tiền người dân lao động có thu nhập trung bình. Họ hi vọng điều này sẽ hạn chế các nhà đầu tư mua nhà với mục đích “đầu cơ” và người có nhu cầu mua nhà thật sự có thể mua nhà trực tiếp từ nhà nước không thông qua người chủ “đầu cơ” nào thì giá có thể sẽ rẻ đi được đến 40%.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc còn cho biết trong tuần này họ sẽ phải đặc biệt chú ý nghiên cứu và phân tích chiều hướng phát triển của thị trường bất động sản Trung Quốc trong năm 2010 với hi vọng có thể quản lý được vấn đề lạm phát.

Theo Địa Ốc

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang