Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trung Quốc sẽ kiềm chế giá bất động sản

05/03/2010 16:22 

Sáng nay, 5-3, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cam kết sẽ kiềm kế sự tăng trưởng quá nóng của giá bất động sản tại các thành phố lớn của Trung Quốc, cũng như thỏa mãn những nhu cầu thiết yếu của người dân về nhà ở.

Trung Quốc sẽ kiềm chế giá bất động sản

Ông Ôn Gia Bảo đưa ra cam kết trên trong bài phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ ba, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc khóa XI tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Thủ tướng Trung Quốc cam kết sẽ tăng nguồn cung nhà ở giá thấp, cũng như kiềm chế việc đầu cơ bất động sản và thắt chặt công tác quản lý sử dụng đất đai.

Chính phủ Trung Quốc cũng cam kết sẽ đầu tư khoảng 63,2 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 9,25 tỷ USD) từ nguồn vốn chính phủ vào các dự án nhà giá thấp trong năm 2010, tăng 8,1 tỷ Nhân dân tệ so với năm 2009.

Theo đó, Trung Quốc sẽ xây 3 triệu ngôi nhà mới với đầy đủ tiện nghi và tiến hành sửa chữa 2,8 triệu căn khác đang trong tình trạng xuống cấp.

Do được lợi từ chính sách kích cầu trong năm 2009 nhằm đối phó với khủng hoảng tài chính toàn cầu, thị trường bất động sản của Trung Quốc được đánh giá là “nóng nhất” hiện nay.

Các chuyên gia kinh tế cảnh báo, hiện tượng 'bong bóng' bất động sản sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Theo tính toán của các chuyên gia, giá nhà đất tại 70 thành phố lớn và trung bình tại Trung Quốc đã tăng 9,5% chỉ trong tháng 1-2010, mức tăng mạnh nhất trong vòng 19 tháng qua.

Theo Tiền Phong

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang