Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trung Quốc sẽ thay đổi quy định về nhà đất

30/01/2010 08:37 

Hôm qua, Văn phòng Pháp chế Quốc vụ viện Trung Quốc đã đưa lên website chính thức dự thảo quy định đền bù giải tỏa nhà ở để người dân đóng góp ý kiến, theo tờ China Daily.

Dự thảo đề cập đến những điều kiện, quy trình và bồi thường cho việc giải tỏa nhà ở nhằm phục vụ cho các công trình công cộng và quốc phòng.

Theo dự thảo, giá đền bù nhà phải được tính theo giá thị trường và các vụ việc tranh chấp có thể được đưa ra tòa án. Ngoài ra, dự thảo còn ghi rõ trong quá trình giải quyết hồ sơ giải tỏa, những người phát triển dự án hay có trách nhiệm trong vấn đề này sẽ không được phép cúp điện, nước, khí đốt hay dùng các biện pháp bất hợp pháp khác để đe dọa đối với chủ nhà. Chính quyền cũng phải bảo đảm rằng người dân được mời đến các cuộc họp công khai để cho biết ý kiến của họ.

Tranh chấp liên quan tới việc giải tỏa nhà cửa, thu hồi đất đai là một bài toán đau đầu đối với chính quyền Trung Quốc. Nhiều vụ phản đối, chống lại cảnh sát và thậm chí cả tự tử đã xảy ra liên quan đến đất đai. Việc đưa ra quy định mới là một nỗ lực của Bắc Kinh để giải quyết vấn đề này.

Theo Thanh Niên

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang