Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trung Quốc: Xây khách sạn 15 tầng chỉ trong vòng sáu ngày

02/12/2010 09:55 

Đoạn video clip về việc xây một khách sạn 15 tầng trong 136 giờ tại miền Trung Trung Quốc, đã tạo ra "cơn địa chấn" trên toàn Trung Quốc Đại lục.

Clip trên, có thể xem tại địa chỉ http://www.youtube.com/watch?v=SQI87lYz1Vs, lần đầu tiên được đăng tải trên mạng ba tháng trước và nay đã có hơn 3 triệu lượt xem.

Clip này không chỉ làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt ở Trung Quốc, với hai dòng quan điểm là liệu clip này cho thấy rõ tài năng và tính hiệu quả của người Trung Quốc hay chỉ cho thấy những thực tế thi công kém chất lượng.

Hình ảnh khách sạn 15 tầng trong đoạn video clip. (Nguồn: Internet)

Người phát ngôn của công ty xây dựng Broad Group trong clip  nói với tờ China Daily rằng: “Chúng tôi không ngờ clip đã trở thành một chủ đề chấn động đến vậy trên mạng.”

Ngành công nghiệp du lịch Trung Quốc đang có những thay đổi nhanh chóng, với hơn 1.200 khách sạn mới dự kiến sẽ hoàn công vào cuối năm nay. Số liệu này sẽ càng ấn tượng hơn nếu biết rằng năm 2001, cả Trung Quốc mới chỉ có hơn 7.000 khách sạn.

Tỷ lệ xây dựng khách sạn ở nước này hiện chỉ đứng thứ hai sau Mỹ trong bối cảnh lượng du khách trong và ngoài nước tại đây đã đạt những con số kỷ lục.

(Theo Vietnam+)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang