Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Ca sĩ Ánh Tuyết và ngôi nhà vườn thanh bình ven đô

09/02/2015 11:58  |  Theo Vnexpress

Mảnh vườn rộng 7.000 m2 ở ven đô Sài Gòn vừa được nữ ca sĩ Ánh Tuyết sửa sang lại để chuyển về đây sinh sống sau nhiều năm định cư ở khu trung tâm Tp.HCM.

Trong những ngày giáp Tết, Ánh Tuyết tất bật chuẩn bị việc  mảnh vườn của chị ở ngoại thành. Nữ ca sĩ mua mảnh đất cách đây khá lâu,

Khi giá đất còn rẻ, Ánh Tuyết đã mua một mảnh đất ở ngoại thành Sài Gòn. Nhưng cho đến nay, chị mới bắt đầu dời nhà từ quận trung tâm Tp.HCM về đây để cả gia đình, các anh em và con cháu và người mẹ hơn 80 tuổi của mình được quây quần bên nhau.


Cổng sắt dẫn vào khu vườn. Ánh Tuyết chia sẻ, sau này, nữ ca sĩ muốn làm lại thành cổng gỗ
và cải tạo thêm mặt tiền để không gian dẫn vào vườn thêm đẹp đẽ


Lối đi dài dẫn vào khuôn viên bên trong được trồng hai hàng cau thẳng tắp. Khu vườn có
rất nhiều loại cây ăn trái sum suê

Tận dụng không gian thoáng đãng của làng quê, ngôi nhà của Ánh Tuyết thoáng đãng với hàng hiên gỗ dài và hệ thống cửa kính sáng sủa. Chủ nhà trồng nhiều loại hoa, cây cỏ khiến không gian thêm thơ mộng. Mẹ của ca sĩ Ánh Tuyết đang bị bệnh nên hầu như chỉ nằm một chỗ, để di chuyển, bà phải ngồi xe lăn. Vì thương mẹ nên nữ ca sĩ đã dựng vườn, lập nhà và đưa cả em trai, em dâu và cả cháu của mình về ở quây quần bên mẹ.

Em trai thứ tư của chị là nghệ sĩ trống Trần Thương đã qua đời cuối năm vừa rồi nên chị càng thêm trân trọng những khoảnh khắc sống bên cạnh gia đình và quyết tâm dù khó khăn, bận bịu đến đâu vẫn phải dành thời gian để chăm lo cho gia đình.

Nữ ca sĩ làm nhà theo kiểu nhà dài, không xây lầu mà chỉ có mái sân thượng bằng. Nhiều hạng mục trong khu nhà vẫn còn dang dở do cả gia đình mới chuyển về đây sinh sống. Trên sân thượng này, nữ ca sĩ sẽ cho xây thêm một tầng nhà gỗ để hóng mát.


Đứng từ sân thượng, bạn có thể nhìn thấy những cánh đồng lúa xanh mướt

"Cứ chiều chiều, nhìn các cháu vui đùa, tôi lại thấy lòng ấm áp nên dù khó khăn tôi vẫn thuyết phục mọi người về sống chung dưới 1 mái nhà". Cũng vì thế nên chị và người chồng Pháp của mình đã gom góp tài chính nhiều năm trời để biến mong muốn của mình thành hiện thực.

Nữ ca sĩ là người đứng ra thiết kế căn nhà với những ý tưởng thiết kế ưu tiên không gian sống xanh. Ngoài khu nhà chính, trong vườn còn có vài gian nhà phụ để hóng mát, tổ chức các buổi sum họp thành viên gia đình, bạn bè. Kiến trúc đơn giản, sử dụng nguyên vật liệu gần gũi thiên nhiên, căn nhà như chính tính cách bình dân, giản dị của ca sĩ Ánh Tuyết.


Hai hồ sen rộng sau nhà có diện tích khoảng 2.000m2 vẫn còn hoang sơ, chưa được cải tạo


Hai vợ chồng ca sĩ đều yêu thích thiên nhiên và cuộc sống thôn dã


Ca sĩ Ánh Tuyết đang chuẩn bị món mì Quảng truyền thống để tiếp đãi bạn bè
trong một dịp họp mặt cuối năm ngay trong vườn nhà

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang