Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bán nhà SHNN: Phải quy rõ trách nhiệm nếu để quá hạn

23/11/2010 14:31

Bộ Xây dựng vừa yêu cầu UBND các tỉnh, TP đề nghị các đơn vị có nhà ở tự quản thuộc nhà sở hữu nhà nước (SHNN) phải bàn giao cho cơ quan quản lý nhà ở địa phương theo quy định.

Theo quy định, thời hạn nhận đơn bán nhà SHNN chậm nhất là ngày 31-12-2010 - Ảnh: L.VI

Trường hợp không xác định được đơn vị quản lý nhà ở thì người đang thuê nhà chủ động thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở địa phương để tiếp nhận, xem xét giải quyết bán theo nghị định 61. Trường hợp có đơn vị chủ quản nhưng không chịu bàn giao nhà thì các địa phương báo cáo với cơ quan quản lý cấp trên của đơn vị chủ quản đó và Bộ Xây dựng để phối hợp giải quyết.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo sở xây dựng kiểm tra các trường hợp người dân đã nộp đơn mua nhà SHNN nhưng việc giải quyết đã quá thời hạn quy định để quy rõ trách nhiệm cá nhân, đơn vị liên quan. Đối với người dân đã nộp đơn mà không đủ điều kiện bán thì thông báo cho người dân biết lý do, bổ sung thủ tục.

Theo quy định, thời hạn nhận đơn bán nhà SHNN chậm nhất là ngày 31-12-2010. Tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều đơn vị cù cưa muốn giữ lại, không chịu bàn giao nhà cho các cơ quan quản lý địa phương để bán cho người dân theo nghị định 61.

(Theo Tuổi trẻ)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn