Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bắt nữ giám đốc vẽ dự án "ma", chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

02/11/2019 09:40 

Công an TP.HCM vừa khởi tố, bắt giam Phạm Thị Tuyết Nhung (Giám đốc Công ty CP Tư vấn và đầu tư Angel Lina). Bà Nhung bị cáo buộc vẽ hàng loạt dự án "ma", lừa bán cho nhiều người.

Cụ thể, ngày 1/11, Công an TP.HCM đã bắt tạm giam bà Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ quận 4) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ty CP Tư vấn và đầu tư Angel Lina, có địa chỉ tại 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

lừa đảo dự án ma
Nhiều người dân đòi lại tiền từ chủ dự án “ma” tại phường Phước Long B, quận 9. Ảnh: Tuổi trẻ

Bà Nhung được xác định có liên quan đến việc vẽ nhiều dự án đất nền “ma” tại quận 9, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh… để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng.

Bà Nhung tìm những khu đất trống trong khu dân cư, liên hệ với người đang sử dụng đất để nhận chuyển nhượng, làm bảng vẽ sơ đồ phân lô nền rồi rao bán với giá rẻ. Việc giao tiền giữa hai bên cũng được lập vi bằng có dấu đỏ của Văn phòng Thừa phát lại. Những giấy tờ này được sử dụng để tạo niềm tin khi kêu gọi hàng trăm khách hàng góp vốn.

Các cơ quan chức năng điều tra và xác định các khu đất mà Công ty Angel Lina bán cho khách hàng đều chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nằm trong quy hoạch.

Theo hợp đồng góp vốn, Công ty Angel Lina cam kết từ 1-3 tháng sẽ thi công hạ tầng, 6 tháng giao đất, 12 tháng (sau ký hợp đồng) sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Nếu vi phạm, công ty sẽ trả đủ số tiền đã nhận của khách hàng và bồi thường 50% số tiền đã nhận.

Tuy nhiên, khi đến thời hạn, Công ty Angel Lina không hoàn thành mà tìm cách kéo dài. Riêng bà Tuyết Nhung sau đó lánh mặt, rồi bỏ trốn.

Sau khi biết mình mua phải dự án "ma", nhiều bị hại đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Được biết, số tiền công ty này lừa đảo khách hàng có thể lên tới hàng chục tỷ đồng.

Khánh Trang

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang