Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Biệt thự bỏ hoang: Nếu người mua không hoàn thiện, chủ đầu tư phải mua lại

07/04/2011 09:59

TP Hà Nội đã có văn bản gửi các chủ đầu tư dự án nhà ở trên địa bàn về hướng xử lý đối với biệt thự bỏ hoang. Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết thông tin trên vào ngày 6/4.

Theo văn bản nói trên, với những biệt thự chưa hoàn thiện nhưng đã có người mua, chủ đầu tư phải yêu cầu người mua hoàn thiện trong thời hạn nhất định. Nếu người mua không hoàn thiện, nghĩa là họ không có nhu cầu ở, chủ đầu tư phải mua lại biệt thự đó theo giá đã bán cộng với lãi suất ngân hàng từ thời điểm ký hợp đồng mua bán.

Với những biệt thự đang thi công, TP yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thiện theo đúng thiết kế đã được duyệt ở mặt ngoài, sau đó người mua tự hoàn thiện nội thất. Về việc rà soát các biệt thự bỏ hoang, trước mắt TP yêu cầu các chủ đầu tư tự báo cáo, sau đó cơ quan chức năng sẽ đi kiểm tra.

Biệt thự bỏ hoang: Nếu người mua không hoàn thiện, chủ đầu tư phải mua lại | ảnh 1
Biệt thự bị bỏ hoang tại cụm chung cư An Sinh, Mỹ Đình 2, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: LĐ

Đối với 23 biệt thự bị bỏ hoang tại Cụm chung cư An Sinh, Mỹ Đình 2, huyện Từ Liêm, UBND TP Hà Nội cũng đã ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư (Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Ba Đình) phải yêu cầu khách hàng là chủ của các biệt thự này khẩn trương hoàn thiện theo thiết kế đã được phê duyệt. Thời hạn hoàn thành là trong quý II-2011. Nếu quá thời hạn trên khách hàng không hoàn thiện biệt thự, chủ đầu tư phải mua lại biệt thự để bán cho các khách hàng có nhu cầu thật sự.

Được biết, TP Hà Nội cũng đã báo cáo Thủ tướng về việc kiểm tra và hướng xử lý đối với các biệt thự bỏ hoang tại cụm chung cư này.

(Theo PLTP)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn