Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bình Dương: Điều chỉnh quy hoạch nhưng không làm thay đổi cơ cấu các loại đất

19/08/2008 08:59 

Trong thời gian qua, Bình Dương là một trong số các tỉnh có tốc độ phát triển các khu đô thị và khu công nghiệp rất nhanh. Đặc biệt, các khu công nghiệp đều có sức hút đầu tư nước ngoài khá mạnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương, tính đến nay đã có 27 khu công nghiệp được thành lập với diện tích 7.913 ha, trên địa bàn 4 huyện: Dĩ An, Thuận An, Bến Cát và Tân Uyên. Tính đến tháng 3/2008, các khu công nghiệp đã cho thuê được 49,12% tổng diện tích, trong đó có 12 khu công nghiệp đã cho thuê trên 94%.

Để tiếp tục phát triển công nghiệp trên địa bàn, UBND tỉnh Bình Dương đã kiến nghị Chính phủ cho bổ sung vào quy hoạch (đã được Chính phủ thuận chủ trương là 2.190ha), gồm các khu công nghiệp An Tây, Việt Hương 2 mở rộng, Bàu Bàng; và một diện tích mới là 1.35 ha, gồm các khu công nghiệp: Thái Hòa, Tân Bình, Nam Tân Uyên và một số kiến nghị khác.

Trong buổi làm với UBND tỉnh Bình Dương, thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường, Trần Thế Ngọc đồng ý cho phép nghiên cứu đề xuất thay đổi quy hoạch sử dụng đất công nghiệp nhưng không làm thay đổi cơ cấu các loại đất trong quy hoạch.

Đối với đề nghị của tỉnh về việc xây dựng khu sân go6lf  tại bán đảo Tha La, thuộc xã Định Thành, huyện Giầu Tiếng, nằm trong lòng hồ Giầu Tiếng, diện tích khoảng 200ha, thứ trưởng Trần Thế Ngọc cho rằng việc chuẩn bị, nghiên cứu, chỉnh sửa các dự án sân golf này phải trên cơ sở không sử dụng đất lúa, đất nông nghiệp và tỉnh phải phối hợp chặt chẽ với Bộ TN-MT để có ý kiến thống nhất trước khi trình thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Thứ trưởng Trần Thế Ngọc cũng yêu cầu Sở TN-MT tỉnh Bình Dương thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Quản lý Đất đai và các đơn vị có liên quan thuộc bộ để hoàn thành tốt công tác quản lý đất đai; bàn bạc cụ thể, chi tiết các vấn đề nhạy cảm trong công tác quản lý đất đai để tránh nảy sinh các tranh chấp, khiếu nại kéo dài của người dân và doanh nghiệp.

Theo Tạp Chí Thị Trường Giá Cả

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang