Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bộ xây dựng đề ra tiêu chuẩn thiết kế NƠXH từ nguồn vốn ngoài ngân sách

12/08/2013 10:36  |  Theo TBNH

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ về việc áp dụng tiêu chuẩn thiết kế đối với nhà ở xã hội (NƠXH) đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

 

 
Bộ xây dựng đề ra tiêu chuẩn thiết kế NƠXH từ nguồn vốn ngoài ngân sách
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet) 

Theo đó, tiêu chuẩn thiết kế đối với NƠXH đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước được thực hiện theo quy định tại Điều 47 Luật Nhà ở và Điều 36 Nghị định số 71/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở, cụ thể như sau:

- Đối với nhà ở được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn không phải từ ngân sách nhà nước cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị thì tiêu chuẩn thiết kế diện tích sàn mỗi căn hộ chung cư không quá 70 m2, không khống chế số tầng.

Chủ đầu tư được điều chỉnh tăng mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất lên 1,5 lần so với quy chuẩn xây dựng hiện hành nhưng phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

- Tại các khu vực ngoài đô thị có điều kiện thuận lợi về đất đai thì có thể xây dựng NƠXH là chung cư thấp tầng hoặc nhà ở riêng lẻ nhưng phải bảo đảm chất lượng xây dựng tương ứng với nhà cấp ba trở lên.

Khi thực hiện bán, cho thuê, cho thuê mua và trong quá trình quản lý sử dụng NƠXH nêu trên cần đảm bảo đúng đối tượng, điều kiện, giá bán được quy định, hướng dẫn cụ thể tại Nghị định số 71/2010/NĐ-CP và các Thông tư số 16/2010/TT-BXD, Thông tư số 15/2009/TT-BXD; Thông tư số 36/2009/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang