Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cần Thơ: Sẽ thu hồi 8 dự án treo

24/08/2012 13:50

Theo ông Mai Như Toàn, phó giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ, hiện đã thu hồi tám dự án đầu tư khu dân cư, tái định cư trên địa bàn TP Cần Thơ, do chủ đầu tư chậm triển khai thực hiện dự án, ảnh hưởng đến quyền lợi người dân và lợi ích kinh tế của địa phương.

Cần Thơ: Sẽ thu hồi 8 dự án treo | ảnh 1

Đó là các dự án khu tái định cư tại phường An Bình (Q.Ninh Kiều) của Công ty Việt Khang, khu dân cư tại phường Hưng Thạnh và Phú Thứ (Q.Cái Răng) của Công ty Nam Trường Sơn, khu đô thị hai bên đường Nguyễn Văn Cừ (Q.Ninh Kiều) của Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị, khu cao ốc văn phòng và khách sạn cao cấp tại khu nam Cần Thơ của Công ty Vạn Phong, khu dân cư dọc đường dẫn cầu Cầu Thơ của Công ty Phú Hưng, khu tái định cư tại P.Châu Văn Liêm (Q.Ô Môn) của Công ty Hồng Loan, khu đô thị mới tại P.Thốt Nốt (Q.Thốt Nốt) của Công ty Hòa Phát và khu tái định cư tại thị trấn Phong Điền của Công ty Thái Nguyễn. Tám dự án này có diện tích khoảng 320ha. Ông Toàn cũng cho biết đang tiếp tục rà soát 25 dự án khác có tiến độ thực hiện chậm, nếu doanh nghiệp không chứng minh được năng lực tài chính để tiếp tục thực hiện dự án sẽ thu hồi chủ trương đầu tư.

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch - đầu tư cũng cho biết đang đề xuất UBND TP Cần Thơ thu hồi chủ trương đầu tư đối với các dự án công viên nghĩa trang Bình Thủy của Công ty Hoa Sen Vàng, chợ An Bình mở rộng của Công ty CP Xây dựng Cần Thơ, khách sạn cao cấp 5 sao của Công ty Hào Tân, siêu thị thương mại tại P.Châu Văn Liêm (Q.Ô Môn) của Công ty Mekong, khu dân cư - tái định cư và chợ Trà Nóc của Công ty Hồng Phát, Trung tâm phân phối kho vận của Công ty Phú Thái, khu khách sạn 5 sao tại cồn Cái Khế của Công ty Thanh Trà và khu du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng của Công ty Minh Việt. Tám dự án đang đề xuất thu hồi này thuộc lĩnh vực phúc lợi công cộng, sản xuất, phát triển kinh tế với diện tích gần 88ha, tổng mức đầu tư dự kiến gần 1.700 tỉ đồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 23/8, ông Toàn cũng cho biết thêm song song với việc thu hồi dự án là xóa quy hoạch tỉ lệ 1/500 và quản lý nhà nước theo quy hoạch 1/2.000, đồng thời phục hồi các quyền lợi của người dân theo quy định của pháp luật.

(Theo TTO)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang