Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội: Quản lý chặt chẽ đất đai thuộc Nhà nước

30/09/2008 09:59 

Ngày 29-9, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu QH TP Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri của đơn vị bầu cử số 1 (quận Ba Đình và quận Cầu Giấy – Hà Nội).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội: Quản lý chặt chẽ đất đai thuộc Nhà nước
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng (thứ hai từ phải sang) tiếp xúc cử tri phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh TTXVN

Cử tri Hà Nội bày tỏ với Chủ tịch QH và đoàn đại biểu QH Hà Nội nỗi lo lắng về tình hình an ninh lương thực và đề nghị coi giữ đất sản xuất nông nghiệp là chính sách ưu tiên. Nhiều cử tri đề xuất phải bảo đảm hài hòa lợi ích Nhà nước và người dân khi thu hồi đất, không để doanh nghiệp lợi dụng hưởng lợi lớn; làm tốt việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho dân...

Liên quan tới vụ việc tại Giáo xứ Thái Hà và 42 Nhà Chung, ý kiến cử tri bày tỏ sự đồng tình với thái độ xử lý kiên quyết của TP Hà Nội. Cử tri Tạ Trần Thảo (tổ 15, phường Quan Hoa) nói: “Việc “đòi đất” tại 178 Nguyễn Lương Bằng và 42 Nhà Chung là hành vi trái pháp luật và không có cơ sở để giải quyết. Cử tri rất bất bình đối với những hành vi này. Trong quá trình giải quyết vụ việc, TP Hà Nội đã xử lý cương quyết, quyết liệt, khôn khéo. Chúng tôi hy vọng QH quyết liệt hơn nữa trong việc xây dựng pháp luật để quản lý chặt chẽ những trường hợp đất đai thuộc quyền quản lý của Nhà nước...”.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đánh giá, các ý kiến của cử tri phong phú và đều là ý kiến tâm huyết, thẳng thắn. Chủ tịch QH khẳng định an ninh lương thực là mối quan tâm hàng đầu của QH và cho biết, việc sửa đổi Luật Đất đai sẽ được tiến hành theo hướng hài hòa lợi ích của 3 chủ thể: Nhà nước, người dân và doanh nghiệp, song do chuẩn bị chưa kỹ nên chưa đưa Luật này vào chương trình kỳ họp thứ 4, QH khóa XII.

Theo SGGP

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang