Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đà Nẵng: 6 người dân được vay tiền mua nhà xã hội từ gói 30.000 tỷ

06/07/2013 08:39  |  Theo Báo xây dựng

Sau hơn 1 tháng triển khai gói hỗ trợ của Chính phủ về nguồn vốn vay ưu đãi với lãi suất 6%, tại Đà Nẵng đã có 6 trường hợp là người dân đầu tiên vay được tiền mua nhà ở xã hội (NƠXH) của dự án Nesthome 1 do Công ty TNHH Kinh doanh đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMIC) làm chủ đầu tư.


Khách hàng ký hợp đồng mua căn hộ của dự án Nest Home 1.
 

Theo đó khách hàng đã vay vốn từ VietinBank Chi nhánh Ngũ Hành Sơn, đây là 01 trong những Ngân hàng cho vay vốn ưu đãi khi mua nhà ở xã hội theo quy định của Nhà nước. Dự án nhà ở xã hội Nesthome 1 là dự án đầu tiên mà PMIC thực hiện theo mô hình Nhà ở xã hội với nguồn vốn chủ yếu từ doanh nghiệp. Để người dân tiếp cận được với nguồn vốn vay hỗ trợ từ gói hỗ trợ, Chủ đầu tư đã phối hợp chặt chẽ với các Ngân hàng trong công tác giới thiệu đến khách hàng nguồn vốn vay và hướng dẫn các các thủ tục cần thiết để người dân có thể tiếp cận và vay được tiền mua căn hộ.

Bà Trần Thị Dịu Hòa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMIC) cho biết: Công ty đã ký hợp đồng hợp tác với 04 Chi nhánh NH tại Đà Nẵng trong việc hỗ trợ cho người dân khi mua căn hộ của Công ty được vay vốn với lãi suất ưu đãi 6% theo gói hỗ trợ 30.000 tỷ của Chính phủ. Đến nay đã có những khách hàng đầu tiên mua căn hộ của Công ty được các Ngân hàng giải ngân. Đối với dự án đến nay vẫn đang được vận hành theo đúng kế hoạch đã đề ra. Chúng tôi nhất định cùng với các đối tác sẽ hoàn thành tốt dự án, theo đúng yêu cầu của lãnh đạo thành phố và kỳ vọng của khách hàng.
 


Thiết kế tổng thể của dự án Nest Home 1


Dự án NƠXH Nesthome 1 được khởi công xây dựng vào tháng 9/2012, theo thiết kế dự án Neshome 1 cao9 tầng, diện tích xây dựng 9.840 m2, gồm 4 block với 421 căn hộ được phân thành 7 loại có diện tích khoảng từ 53m2 đến 62m2. Mỗi căn hộ có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp, toilet, khu vực sân phơi được thiết kế 1 hướng nhìn ra đường và 1 hướng vào phía trong công viên. Tổng mức đầu tư của dự án là 145 tỷ đồng. Các block của khu chung cư được nối liền với nhau bởi con đường trên không, tạo thành khuôn viên, từ đây có thể đi xuống thảm cỏ công viên ở chính giữa và các tiện ích khác của dự án như công viên nội bộ rộng 5000m2, siêu thị coop food, trường mầm non, cafe, hiệu thuốc, khu vui chơi giải trí. Các căn hộ khi bàn giao sẽ được hoàn chỉnh trang thiết bị thang máy, cửa lõi thép chống cháy, kệ bếp Hàn Quốc, cửa sổ, cửa ban công là cửa PVC cao cấp của hãng LG.
 


Block 1 của dự án đã xây dựng xong phần nóc và đang trong giai đoạn hoàn thiện.
 

Theo tiến độ đến nay dự án Nest Home 1 đã xây xong phần thô, đóng nóc tầng 9 của block 1, 3 vào tháng 5, hiện nay đang triển khai công tác hoàn thiện . Đối với block 2 và 4 đang hoàn tất việc đổ sàn tầng 3. Chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao block 1, 3 vào cuối năm 2013. Trong đợt mở bán lần 1 đã có hơn 170 căn hộ được đặt mua và thành phố Đà Nẵng cũng đã mua 100 căn hộ tại dự án này để bán ưu đãi có cán bộ công chức và nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang