Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đà Nẵng: Bố trí TĐC dự án Khu tái định cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông

03/11/2010 17:05

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt phương án bố trí tái định cư đối với các hộ thuộc diện giải tỏa dự án Khu tái định cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông (phạm vi giáp Khu dân cư Làng cá Nại Hiên Đông), phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Theo đó, hộ giải tỏa đi hẳn, được bồi thường, hỗ trợ về đất ở và nhà ở được bố trí TĐC như sau:

Hộ chính ở vị trí 1 (mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực) có diện tích thu hồi (bao gồm cả đất ở và đất khuôn viên) đi hẳn từ 100m2 trở lên được bố trí 01 lô đất chính đường 11,25m tại Khu TĐC Nại Hiên Đông.

Hộ chính ở vị trí 1 có diện tích thu hồi đi hẳn từ 50m2 đến dưới 100m2 hoặc hộ chính có vị trí đất không phải là mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực, có diện tích thu hồi đi hẳn từ 100m2 đến dưới 200m2 được bố trí 01 lô đất chính đường 10,5m tại KDC Đại Địa Bảo.

Hộ chính có vị trí đất không phải là mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực, có diện tích thu hồi đi hẳn từ 200m2 đến dưới 400m2 được bố trí 01 lô đất chính đường 10,5m tại Khu TĐC Nại Hiên Đông.

Hộ chính có vị trí đất không phải là mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực, có diện tích thu hồi đi hẳn từ 30m2 đến dưới 100m2 được bố trí 01 lô đất chính đường 5,5m tại KDC An Hòa 4.

Đối với các trường hợp hộ chính được đền bù đất ở (bao gồm cả đất ở và đất khuôn viên) nhưng trên thửa đất có thêm hộ phụ (có nhà ở ổn định trước thời điểm quy hoạch cho đến nay, được lập hồ sơ phụ riêng) sẽ được Hội đồng GPMB kiểm tra, trình UBND thành phố quyết định việc bố trí TĐC cho hộ chính và hộ phụ.

Trường hợp hộ chính được đền bù đất ở, có diện tích đất thu hồi đi hẳn từ 150m2 trở lên, có từ 10 nhân khẩu thường trú hợp lệ trở lên sẽ được Hội đồng GPMB kiểm tra, đề xuất bố trí thêm 01 lô đất hộ phụ tại khu vực khác hoặc 01 căn hộ chung cư ngoài tiêu chuẩn bố trí tái định cư theo quy định.

Ngoài ra, những trường hợp đặt biệt, có hoàn cảnh thật sự khó khăn về chỗ ở sẽ được Hội đồng GPMB kiểm tra, đề xuất quyết định từng trường hợp cụ thể.

(Theo báo Đà Nẵng)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn