Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đà Nẵng cho nợ tiền sử dụng đất quy ra vàng không tính lãi

04/12/2009 08:36

UBND TP Đà Nẵng ngày 2.12 cho biết đã thống nhất chủ trương về thời gian thu hồi nợ tiền sử dụng đất quy ra vàng trong dân đối với những hộ giải tỏa được bố trí tái định cư.

Theo đó, những hộ nợ tiền sử dụng đất quy ra vàng từ năm 2005 trở về trước được phép nợ tối đa 15 năm không tính lãi. Kể từ năm thứ 16 tính lãi suất bằng vàng theo quy định của ngân hàng.

Các hộ gia đình và các cá nhân thuộc diện giải tỏa được bố trí đất tái định cư cho nợ tiền sử dụng đất quy ra vàng 98% từ năm 2005 trở về trước, khi trả nợ được giảm 40% giá trị vàng.

Ngoài ra hộ gia đình và các cá nhân thanh toán trước thời hạn cho nợ được giảm thêm 2% giá trị vàng cho mỗi năm trả trước hạn. Các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện giải tỏa được bố trí đất tái định cư cho nợ tiền sử dụng đất quy ra vàng 98% từ năm 2006 đến 2010, thời gian nợ tiền sử dụng đất tối đa là 10 năm, được giảm 10% giá trị vàng khi trả nợ.

Không áp dụng chính sách giảm nợ vàng đối với các trường hợp nộp tiền chuyển quyền sử dụng đất trong vòng 60 ngày kể từ ngày ký hợp đồng được giảm 10% trên tổng số tiền sử dụng đất phải nộp.

Theo Thanh Niên

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang