Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đà Nẵng: Hộ dân bị thu hồi dưới 40m2 sẽ không được bố trí TĐC

21/06/2011 10:53

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ thiệt hại, giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư tại dự án Khu vực phía Đông nam nút giao thông Hoà Cầm.

Tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch nút giao thông Hòa Cầm là gần 154.000 m2, tổng kinh phí giải toả, hỗ trợ thiệt hại gần 14 tỷ đồng.

Đối với hộ thu hồi đất giải tỏa đi hẳn:

Thành phố không bố trí tái định cư cho các hộ dân có diện tích thu hồi được đền bù, hỗ trợ theo giá đất ở và đất khuôn viên dưới 40m2, chỉ xem xét bố trí chung cư nếu có nhu cầu thực sự.

Các trường hợp khác được giải quyết theo quy định của thành phố, tùy theo diện tích bị thu hồi và số nhân khẩu trong hộ khẩu.

Đối với hộ thu hồi đất giải tỏa một phần:

Thành phố không bố trí tái định cư hoặc nhà ở chung cư cho hộ dân có diện tích thu hồi đất ở và đất khuôn viên dưới 40m2 và diện tích đất còn lại trên 50m2.

Các trường hợp khác giải quyết theo quy định của thành phố. Riêng trường hợp thửa đất bị thu hồi trong hạn mức giao đất ở có nhiều hộ cùng sinh sống hoặc hộ gia đình có từ 10 nhân khẩu trở lên thì Hội đồng xem xét trình UBND thành phố quyết định.

(Theo Đà Nẵng Portal)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang