Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đất Củ Chi ven sông Sài Gòn sẽ không được phân lô bán nền

24/03/2011 08:29 

Ngày 23/3, ông Nguyễn Trung Tín, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM đã họp và lưu ý với lãnh đạo huyện Củ Chi: "Không để xảy ra tình trạng “phân lô bán nền” và hạn chế người từ nơi khác đến cư trú".

Từ nhiều năm nay, Tp.HCM muốn phát triển Củ Chi theo hướng “làng nghề, nhà vườn kết hợp với du lịch sinh thái ven sông”.

Tại cuộc họp, ông Tín lưu ý lãnh đạo huyện Củ Chi và các sở ngành có liên quan về chủ trương “bảo tồn môi trường sinh thái và những đặc thù văn hóa – xã hội của khu vực”, cụ thể là không cho phép ‘đô thị hóa” dãi đất ven sông Sài Gòn này.

Phát biểu trong cuộc họp, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết là qua cuộc khảo sát thực địa gần đây, các chuyên gia về du lịch đã đồng ý với nhau rằng khu vực này chỉ có thể thu hút khách du lịch bằng những đặc tính vốn có của nó. “Củ Chi sở dĩ hấp dẫn khách là vì giá trị lịch sử của khu di tích địa đạo. Bên cạnh đó khu du lịch Một Thoáng Việt Nam cũng khá đặc sắc, mặc dù đây chưa thể xem là một làng nghề đúng nghĩa như mô hình đảo Bali của Indonesia…Việc phân lô bán nền để làm du lịch nhà vườn là hình thức phát triển không bền vững, sẽ phá hủy toàn bộ những giá trị văn hóa – xã hội vốn có của vùng đất này”, một vị chuyên viên nói.

Về phía Sở Quy hoạch Kiến trúc, đại diện đơn vị này nêu lên tình trạng “một số tư nhân đã tự ý xây dựng mà không đợi có quy hoạch rõ ràng”. Cụ thể là ở khu vực này, chính quyền thành phố đã có ý định xây đê và mở một tuyến đường dọc sông Sài Gòn, nhưng “hiện nay đã có một doanh nghiệp tự ý xây khu nghĩ dưỡng (resort) chắn ngang, chưa giải tỏa được”.

(Theo TBKTSG)

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang