Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đồng Nai: Làm rõ vụ doanh nghiệp bán đất chưa được cấp phép

19/08/2013 08:36  |  Theo VOV

Tỉnh Ủy Đồng Nai vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng của Tỉnh và thành phố Biên Hòa vào cuộc điều tra việc xây dựng trái phép tại ấp Bình Hóa xã Hóa An thành phố Biên Hòa.

Theo đó sẽ điều tra toàn bộ dự án đầu tư xây dựng tại ấp Bình Hóa của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thành phố mới Biên Hòa do ông Hồ Phi Hùng- 30 tuổi- trú tại địa phương làm giám đốc.

Gần 100 lá đơn xin cứu xét và tố cáo của các hộ dân có nhà xây dựng trái phép gửi Phòng Quản lý đô thị thành phố Biên Hòa cho biết, do tin tưởng là công ty lập dự án nên nhiều người dân đã ngộ nhận đất phù hợp quy hoạch và trót mua.

Từ đầu năm 2013 công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thành phố mới Biên Hòa và công ty Hùng Vĩ đều do ông Hồ Phi Hùng làm giám đốc rao bán đất tại tổ 14 ấp Bình Hóa xã Hóa An với giá từ 80 đến 150 triệu đồng trên 1 lô diện tích 5m x15m kèm theo các khoản như: bao xây dựng, cấp sổ đỏ trong vòng 5 tháng và sẽ kéo điện nước khi nhiều người dân hoàn thành nhà…  

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy: dự án đầu tư xây dựng tại ấp Bình Hóa của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thành phố mới Biên Hòa chưa được cấp phép.

Mặc dù vậy từ đầu năm 2013 công ty này vẫn tự san lấp mặt bằng và phân thành 172 lô nền sau đó rao bán. Đến nay khu đất này đã bán gần hết, số tiền mà công ty này thu được từ việc bán đất khoảng 10 tỷ đồng.

Trong hợp đồng mua bán đối với người dân đều có dấu mộc đỏ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thành phố mới Biên Hòa do ông Hồ Phi Hùng làm giám đốc. Đến nay khu đất này đã có tổng cộng 85 căn nhà xây dựng trái phép và vi phạm quy hoạch.

Ủy Ban thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai cho biết: quan điểm của thành phố là sẽ cưỡng chế những căn nhà trái phép tại khu vực này và sẽ  phê  bình kỷ luật những cán bộ không hoàn thành trách nhiệm được giao cũng như móc nối bảo kê cho việc xây dựng trái phép.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang