Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đường Lê Văn Lương kéo dài: 100% người dân được mua nhà tái định cư

26/08/2010 10:46

Quyền lợi của các hộ dân nằm trong diện GPMB thực hiện dự án đường Lê Văn Lương kéo dài có nhiều chuyển biến tích cực từ chính sách đền bù, GPMB của chính quyền TP Hà Nội. Theo đó, số hộ ký vào biên bản bàn giao nhà, nhận tiền đền bù ngày một tăng lên.

Hôm qua (25/8), bà Lê Mai Trang - Trưởng Ban tuyên giáo quận uỷ Thanh Xuân cho phóng viên ĐS &PL biết, tính đến thời điểm này đã có 67/123 trường hợp ký vào biên bản bàn giao nhà, 46 trường hợp đã nhận tiền đền bù. Xác định đây là giai đoạn nước rút trong công tác GPMB dự án đường Lê Văn Lương kéo dài, trong 2 tuần qua, Ban Tuyên giáo quận uỷ Thanh Xuân cùng Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị quận phối hợp chặt chẽ, tập trung cao độ tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và tuân thủ chính sách đền bù GPMB của thành phố.

Tại phường Thanh Xuân Bắc, đến thời điểm này, 100% chủ sử dụng đất cơ bản đã hợp tác với chính quyền quận thực hiện các bước GPMB. Theo kế hoạch, dự kiến đến khoảng 10/9/2010 quận Thanh Xuân sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để hoàn thành dự án vào đúng dịp Đại lễ 1.000 Thăng Long (10/10/2010). “Hiện khu nhà tái định cư Trung Yên, quận Cầu Giấy chưa có điện nước, UBND quận Thanh Xuân kiến nghị UBND TP Hà Nội  chỉ đạo các cơ quan hữu quan cấp ngay điện, nước để người dân yên tâm đến sinh sống tại đây”, bà Trang nhấn mạnh.

Theo ghi nhận của phóng viên ĐS &PL, ở phường Nhân Chính còn nhiều người dân có ý kiến về chế độ chính sách tái định cư, giá bồi thường đất chưa sát thị trường và yêu cầu được thoả thuận với chủ đầu tư. Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Trụ - số nhà 39 ngõ 135 đường Khuất Duy Tiến cho biết, hiện nay ở khu tam giác điện tử dãy lẻ có khoảng 77 hộ được mua nhà tái định cư nhưng áp giá theo hệ số 1,2- 1, 5. Trong khi đó, các hộ gia đình bên dãy số nhà chẵn lại được mua nhà tái định cư theo hệ số 1 (mức thấp hơn). Ngoài ra, các hộ dân dãy số lẻ còn kiến nghị chủ đầu tư bồi thường tài sản trên đất 100% như đối với dãy số bên chẵn. Bởi hiện tại, những hộ dân dãy bên lẻ chỉ được áp giá 50%. Những người dân ở đây cũng kiến nghị được điều chỉnh hỗ trợ bồi thường đất như giá đất ở (hiện tại áp dụng hỗ trợ đất ở phần lớn là khoảng 40%. Cụ thể, với diện tích nhà khoảng 18m2, chủ sử dụng chỉ được hỗ trợ khoảng 14 triệu đồng, như vậy sẽ rất thiệt thòi cho người dân).

(Theo ĐS&PL)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang