Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội có thể cưỡng chế tại tập thể Nguyễn Công Trứ

17/09/2010 10:15 

Lãnh đạo Hà Nội vừa chỉ đạo "kết hợp các biện pháp kinh tế và biện pháp hành chính theo quy định pháp luật để giải quyết triệt để" những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng dự án xây dựng chung cư cao tầng N3 khu tập thể Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng).

Theo đó, lãnh đạo Thủ đô đồng ý về nguyên tắc với đề nghị của Ban Chỉ đạo GPMB Thành phố, đồng thời cho rằng UBND quận Hai Bà Trưng có trách nhiệm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đối với các hộ dân, cá nhân còn lại chưa bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án xây dựng, cải tạo chung cư A1, A2 và diện tích xung quanh hai nhà này tại khu tập thể Nguyễn Công Trứ.

Hình ảnh tương lai của khu tập thể Nguyễn Công Trứ (Hà Nội): Giấc mơ xa?! Ảnh tư liệu.

Đáng chú ý, UBND TP Hà Nội nhấn mạnh "kết hợp các biện pháp kinh tế và biện pháp hành chính theo quy định pháp luật để giải quyết triệt để, bảo đảm triển khai dự án đúng tiến độ, vì lợi ích chung của cộng đồng, ổn định trật tự xã hội".

Trước đó, tại cuộc họp liên ngành Thành phố, một số Sở, Ban và chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ đã đề nghị tổ chức cưỡng chế đối với các hộ gia đình, cá nhân cố tình không bàn giao mặt bằng khi giải phóng các khu A1, A2 để xây lại, liên quan đến cả diện tích quanh 2 khu nhà này.

Được biết, đến đầu tháng 9/2010, đã có 114/173 hộ dân nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng, 58 hộ chưa nhận tiền, trong đó 13 hộ không đồng thuận vì một số lý do: Yêu cầu tái định cư phải rõ ràng và được bốc thăm nhà tái định cư (trên bản vẽ) trước khi tạm cư; yêu cầu được bố trí căn hộ tái định cư với diện tích lớn; đất cơi nới liền kề phải được đền bù 100% và hưởng tiêu chuẩn tái định cư...

Cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ là một trong những dự án cải tạo chung cư cũ đầu tiên của Thủ đô, nhận được quan tâm của nhiều cấp, ngành và sự theo dõi sát sao của công luận. Thế nhưng, mới chỉ giải phóng hai khối nhà đầu tiên của khu tập thể này, chủ đầu tư và các sở, ngành, Thành phố Hà Nội đã mất rất nhiều thời gian và gặp nhiều vướng mắc.

(Theo KH&ĐS)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang