Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Hạn chế tối đa xây nhà cao tầng trong hành lang xanh

17/08/2011 11:08 

Một trong những vấn đề được nhiều người dân quan tâm trong thời gian gần đây khi Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được công bố, đó là có hay không được xây dựng trong hành lang xanh.

 Trao đổi với báo giới, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cho rằng, hành lang xanh không có nghĩa là không được xây dựng cái gì. Chỉ có điều, phải hạn chế việc xây dựng và nhất là hạn chế tối đa xây nhà cao tầng.

Đối với Vành đai xanh sông Nhuệ, Thủ tướng Chính phủ đã có thông báo 203 xác định rất rõ làng xóm hiện hữu, trường học, trạm xá, các dự án đã và đang triển khai ở mức độ gần hoàn thiện. Việc triển khai các dự án trong Vành đai xanh sông Nhuệ phụ thuộc vào việc lập quy hoạch phân khu sẽ do Thành phố thực hiện. Trong quá trình làm, Bộ và Thành phố sẽ phối hợp.

Đặc biệt, trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ có qui chế quản lý về xây dựng trong từng khu vực, trong đó có hành lang xanh. Các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa cho đến các huyện phía bên ngoài sẽ có qui chế quản lý đô thị.

Với nhà dân thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ở trong làng hay ở tuyến phố. Việc này cũng đã giao cho những quận, huyện quản lý hành lang xanh đó như Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Trì, Hoài Đức.


Trong đồ án quy hoạch chung, không nêu rõ chỗ nào 3 tầng, chỗ nào 2 tầng. Không có chuyện nhà dân đã xây quá 3 tầng bị yêu cầu đập đi. Bộ Xây dựng sẽ giám sát theo chức năng và qui định.

(Theo KTĐT)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang