Hà Nội: Hỗ trợ tiền sử dụng đất cho người có công với cách mạng

05/08/2010 10:41

Những người có công sẽ được TP Hà Nội hỗ trợ tiền sử dụng đất (SDĐ) khi được Nhà nước giao đất tái định cư để giải phóng mặt bằng (GPMB) trên địa bàn Thủ đô.

Đó là khẳng định của ông Tạ Vân Thiều, Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ LĐ-TB&XH tại hội nghị tập huấn nghiệp vụ trợ giúp pháp lý (ngày 4-8) cho gần 200 chuyên viên, cán bộ tư pháp trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, Anh hùng LLVT nhân dân, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên; thân nhân liệt sỹ đang hưởng tiền tuất nuôi dưỡng hằng tháng được hỗ trợ 100% tiền SDĐ đối với diện tích đất được giao nhưng tối đa không quá 60 triệu đồng. Đối với những người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị mất sức lao động từ 61% đến dưới 81% được hỗ trợ 90% tiền SDĐ đối với diện tích đất được giao nhưng tối đa không quá 50 triệu đồng…

(Theo HNM)

Dành cho người xây nhà