Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Người thuê chung cư cũ tái định cư, được mua nhà theo Nghị định 61/CP

24/06/2011 08:38

Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có Công văn 67/BXD-QLN gửi Sở Xây dựng Hà Nội hướng dẫn việc bán các căn hộ chung cư tái định cư sau khi thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại tập thể cũ cho các hộ gia đình trước đây đang ở thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước (tại công văn số 2693/SXD-B61 của Sở Xây dựng Hà Nội).

Theo Bộ Xây dựng, Nghị quyết số 34/2007/NQ-CP (ngày 3/7/2007) của Chính phủ quy định người đang thuê chung cư cũ thuộc sở hữu nhà nước mà được bố trí tái định cư sang căn hộ mới, nếu có nhu cầu sở hữu căn hộ mới này thì "được giải quyết mua căn hộ đó theo mức giá do UBND quy định".

Với các căn hộ chung cư bố trí tái định cư cho các hộ gia đình trước đây đang ở thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước (khu B7 Kim Liên), Quyết định số 1601/QĐ-UBND (ngày 8/4/2009) của UBND TP Hà Nội đã nêu rõ việc bán các căn hộ này được áp dụng quy định tại Nghị định số 61/CP của Chính phủ.

Căn cứ vào các quy định trên, Sở Xây dựng Hà Nội báo cáo UBND TP thực hiện bán các căn hộ đã bố trí tái định cư cho các hộ gia đình.

(Theo HNM)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn