Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Rà soát các dự án trong KĐT mới Tây Hồ Tây

27/07/2011 08:35

Ngày 26/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Văn phòng UBND thành phố lấy ý kiến các thành viên Ủy ban về Quy chế quản lý khu đô thị Tây Hồ Tây trước ngày 30/7/2011, trình UBND thành phố phê duyệt trong tháng 8/2011.

Hà Nội: Rà soát các dự án trong KĐT mới Tây Hồ Tây | ảnh 1
Ảnh:Internet

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi: đến nay việc triển khai Dự án Khu đô thị trung tâm Tây Hồ Tây quá chậm, chưa giải phóng mặt bằng (GPMB) được 100 ha đất đầu tiên để khởi công xây dựng; công tác quản lý các dự án trong Khu đô thị này không được khâu nối giữa các bước GPMB, vốn, công tác chuẩn bị đầu tư, quản lý đầu tư của các dự án thành phần cho đến tổng thể để có tiến độ, kế hoạch, giải pháp thực hiện.

Vì vậy, ngày 26/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Văn phòng UBND thành phố lấy ý kiến các thành viên Ủy ban về Quy chế quản lý khu đô thị Tây Hồ Tây trước ngày 30/7/2011, trình UBND thành phố phê duyệt trong tháng 8/2011.

Liên quan đến Quỹ đất và Quỹ nhà tái định cư phục vụ công tác GPMB các dự án trong Khu đô thị Tây Hồ Tây, Sở Quy hoạch Kiến trúc có trách nhiệm ưu tiên nhu cầu tái định cư trong khu vực trong quá trình nghiên cứu tham mưu đề xuất điều chỉnh các dự án hoặc đề xuất các dự án trên địa bàn huyện Từ Liêm nói riêng và các quận huyện liên quan nói chung. Thành phố cũng giao Sở Xây dựng rà soát lại tiến độ các dự án để đảm bảo cung cấp quỹ nhà tái định cư phù hợp với tiến độ GPMB các dự án liên quan.

Về công tác GPMB, thành phố giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố phối hợp với UBND huyện Từ Liêm đảm bảo hoàn thành công tác GPMB toàn bộ Giai đoạn I dự án Khu đô thị trung tâm Tây Hồ Tây xong trong năm 2011. Đồng thời, cùng với UBND các quận, huyện chủ động triển khai công tác GPMB các dự án được giao theo kế hoạch.

Ban chỉ đạo GPMB Thành phố rà soát công tác GPMB các dự án báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/8/2011. Cùng với đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban quản lý Đầu tư và xây dựng khu Đô thị mới Hà Nội và các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp phân loại các dự án, tiến độ, cơ chế đầu tư báo cáo Chủ tịch UBND Thành phố trong tháng 8/2011.

Trước đó, tháng 4/2011, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt và công bố Quy hoạch chi tiết trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây với tổng diện tích khoảng 210,43 ha, trong đó có 207,66 ha lập dự án đầu tư xây dựng khu vực Trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây và 2,77 ha dành để làm đường vành đai 2. Khu đô thị này nằm ở phía Tây của Hồ Tây, thuộc phường Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm).

Bốn phía của khu đô thị đều là đường quy hoạch với phía Đông ra đường vành đai 2 và đường Lạc Long Quân; phía Tây ra đường Phạm Văn Đồng; phía Nam ra đường Hoàng Quốc Việt; phía Bắc tiếp giáp với khu ngoại giao đoàn. Trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây sẽ bao gồm các trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại, dịch vụ quốc tế, khách sạn cao cấp, văn phòng giao dịch, nhà ở và các công trình công cộng khác...100% vốn xây dựng Khu đô thị Tây Hồ Tây là của Hàn Quốc. Giai đoạn 1, tổng mức đầu tư khoảng 300 triệu đô cho toàn bộ cơ sở hạ tầng (đường sá, hệ thống ngầm, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc...). Dự kiến khu đô thị này sẽ hoàn thành vào năm 2020./.

(Theo BTT)


Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn