Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Yêu cầu chấm dứt 2 hợp đồng mua bán nhà thu nhập thấp trái phép

24/06/2011 08:40

Ngày 22/6, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Cty Cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai khẩn trương làm việc với một số hộ gia đình tại tòa nhà CT1 Ngô Thì Nhậm.

Theo đó, chủ đầu tư phải yêu cầu bà Cao Thị Loan thực hiện việc chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ tại số 1702 -CT1, Ngô Thì Nhậm, Hà Đông.

Ngoài trường hợp của bà Loan, văn bản trên cũng yêu cầu Vinaconex Xuân Mai chấm dứt hợp đồng mua bán nhà thu nhập thấp (TNT) đối với gia đình ông Đoàn Viết Long tại căn hộ 1707 do không đủ điều kiện, đối tượng được mua nhà ở cho người TNT theo quy định của thành phố.
Yêu cầu Vinaconex Xuân Mai liên hệ với gia đình ông Nguyễn Toàn Thắng hợp đồng mua căn hộ số 510 - C7, gia đình ông Nguyễn Công Giao được mua căn hộ số 915 - C9, gia đình bà Đặng Thị Oanh được mua căn hộ số 1104 - C2 để kiểm tra, đối chiếu lại hồ sơ nếu không đủ điều kiện thì chấm dứt hợp đồng mua nhà theo quy định.
Cũng trong ngày 22/6, Sở Xây dựng đã ra văn bản tăng cường công tác quản lý tại các dự án nhà ở TNT trên địa bàn Hà Nội.
Theo đó, yêu cầu các chủ đầu tư: Bổ sung các điều khoản vào Điều 12, Hợp đồng mua bán căn hộ TNT, cụ thể: Sau 3 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ mà bên mua không đến ở thì coi như không có nhu cầu ở và cơ quan quản lý sẽ thu hồi căn hộ theo quy định; Nếu bên mua cho người khác sử dụng nhà hoặc vi phạm quy chế quản lý nhà thì sẽ chấm dứt hợp đồng mua bán nhà...
 

(Theo Giadinhnet)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn