Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Kiên quyết tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép tại Cần Thơ

19/05/2011 08:35

Ngày 18/5, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp giải quyết tình trạng xây dựng không phép trong phạm vi lộ giới QL91B.

Theo báo cáo của các quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Ô Môn - những quận nằm dọc tuyến QL91B lên UBND Tp Cần Thơ, từ trước năm 2004 đến nay phát hiện có 322 trường hợp xây dựng nhà không phép nằm trong phạm vi lộ giới QL91B.

Trong đó, nhiều nhất là quận Ninh Kiều với 184 trường hợp, tiếp theo là Bình Thủy với 124 trường hợp và Ô Môn 14 trường hợp. Đó là chưa kể 22 trường hợp ở quận Ô Môn người dân đã san lấp mặt bằng nhưng chưa xây dựng công trình.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, cho biết quận vừa tiến hành cưỡng chế giai đoạn một và giai đoạn hai với 25 căn nhà. Dự kiến đầu tháng 6/2011 sẽ tiếp tục cưỡng chế giai đoạn ba với 20 căn. Số còn lại quận giao cho các phường thực hiện cưỡng chế và lộ trình giải quyết từ quý III-2011. Cũng theo ông Tuấn, quận không có chủ trương cho tồn tại những căn nhà đã xây dựng trong phạm vi lộ giới QL91B và kiên quyết xử lý.

Kiên quyết tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép tại Cần Thơ | ảnh 1
Công trình của Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) xây dựng không phép trong phạm vi lộ giới ở quận Ninh Kiều. Ảnh: GIA TUỆ

Đồng quan điểm với ông Tuấn, ông Mai Như Toàn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ, đề xuất TP sớm kiến nghị Bộ GTVT triển khai giai đoạn hai của QL91B, đặc biệt là đoạn từ đường Nguyễn Văn Cừ nối dài đến Ba Tháng Hai hiện quá tải, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Nếu có kế hoạch giải tỏa ngay và thi công đường ở đoạn này thì vừa giải quyết vấn đề giao thông, vừa chấm dứt tình trạng nhà vi phạm lộ giới tồn tại dai dẳng.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đồng tình với cách xử lý của quận Bình Thủy và cho rằng: “Cưỡng chế tháo dỡ, đập công trình nhà dân xây dựng không phép trong phạm vi lộ giới QL91B là chúng ta quyết cái chúng ta không muốn nhưng không làm không được. Không làm thì pháp luật không nghiêm. Đây là trật tự kỷ cương trong quản lý xây dựng”. Với Ninh Kiều, ông Sơn đề nghị quận phải thông báo với người dân về lộ trình giải tỏa, di dời để khi tiến hành giai đoạn hai của QL91B người dân chủ động được nơi ở. Những trường hợp mới phát sinh phải cương quyết tháo dỡ, không chấp hành thì cưỡng chế.

Ngoài ra, ông Sơn cũng yêu cầu Sở GTVT phải chỉ đạo ngay lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm những cây xăng xây dựng đấu nối trực tiếp với QL91B sai quy định. Đồng thời, các địa phương khi xử lý các trường hợp xây dựng không phép rơi vào cơ quan nhà nước, đơn vị ngành dọc thuộc trung ương thì phải báo về đơn vị chủ quản, nếu không chấp hành thì kiến nghị để TP có văn bản nhắc nhở.

(Theo PLTP)

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Chat với Batdongsan.com.vn