Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Năm 2008: Lượng xi măng tiêu thụ sẽ tăng khoảng 14%

26/04/2008 10:59

Bộ Xây dựng cho biết, năm 2008 lượng xi măng tiêu thụ trên cả nước tăng đột biến lên mức 40 đến 41 triệu tấn, tăng khoảng 14% so với năm ngoái.

Hiện nay, nhu cầu xi măng của các công trình gia tăng nên các nhà máy sản xuất xi măng đang phải chạy vượt công suất đến 10% nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong năm nay, cả nước sẽ có thêm 10 dây chuyền sản xuất xi măng mới đi vào sản xuất, tăng công suất thiết kế thêm 12,28 triệu tấn.

Nhằm tháo gỡ khó khăn về cơ chế chính sách cho các nhà đầu tư, đồng thời để đến năm 2009, nguồn xi măng sản xuất trong nước đủ cho nhu cầu xây dựng, không phải nhập khẩu clanhke làm ứng nguyên liệu cho các nhà máy xi măng chuẩn bị đi vào hoạt động, Bộ Xây dựng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép một số chủ đầu tư được chỉ định thầu một số gói thầu xây lắp nhằm đẩy nhanh tiến độ các dây chuyền sản xuất xi măng.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đề nghị các chủ đầu tư các dự án xi măng phải tiếp cận công nghệ mới, đổi mới dây chuyền sản xuất, sử dụng nhiệt thừa chạy máy để tiết kiệm điện năng; các địa phương đẩy nhanh giải quyết các thủ tục về khai thác mỏ và tiến độ các công trình hạ tầng ngoài nhà máy.

Theo DiaOcOnline

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn