Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Người dân hưởng ứng Dự án cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ

13/06/2011 09:49 

Nhiều năm qua, khu tập thể Nguyễn Công Trứ đã xuống cấp đến mức trở thành một "khu ổ chuột". Vì thế, chủ trương cải tạo khu tập thể được nhân dân nhiệt tình ủng hộ.

Người dân hưởng ứng Dự án cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ | ảnh 1
Diện tích các hộ lấn chiếm xung quanh nhà A1, A2 khu tập thể Nguyễn Công Trứ đã bị phá dỡ.

Ngày 8/3/2011, UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 1565/UBND-GT, giao cho công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phát triển nhà số 7 Hà Nội (chủ đầu tư dự án) phải tập trung phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng và các cơ quan liên quan khẩn trương giải quyết dứt điểm các tồn tại về GPMB của dự án trong quý I/2011 để khởi công dự án xây dựng chung cư N3 khu tập thể Nguyễn Công Trứ, sớm bố trí tái định cư cho các hộ phải di dời để thực hiện dự án.

Dự án cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ là một trong những dự án nằm trong chủ trương lớn của TP Hà Nội nhằm xoá bỏ các chung cu cũ nát, chật hep, xuống cấp để xây dựng những chung cư mới khang trang, điều kiện cơ sỏ vật chất tốt hơn, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố, ngày 22/4/2011 và ngày 31/5/2011, đại diện các sở, ban, ngành của thành phố, UBND quận Hai Bà Trưng, UBND phường Phố Huế, chủ đầu tư đã tổ chức cuộc họp thồng nhất biện pháp xử lý hành chính đối với các hộ gia đình nhà A1, A2 và phần diện tích xung quanh nhà A1, A2 khu tập thể Nguyễn Công Trứ. Hội nghị thống nhất Sở xây dựng và UBND quận Hai Bà Trưng trình UBND thành phố ra quyết định phá dỡ nhà A1, A2 và cưỡng chế di dời đối với các hộ chưa bàn giao mặt bằng.

Từ ngày 6/6/2011 đến ngày 21/6/201, chủ đầu tư phối hợp với BBT, GPMB quận, Công an quận, UBND phường, Công an phường phố Huế, Tổ trưởng tổ dân phố và đơn vị phá dỡ tiến hành tổ chức dọn dẹp mặt bằng và tiến hành phá dỡ phần diện tích xung quanh nhà A1, A2 của các hộ đã bàn giao.

Ngay khi dự án được triển khai đã nhận được sự đồng thuận rất cao từ phía người dân, phần lớn người dân đã đồng thuận với phương án đền bù, di dời. Theo như báo cáo của chủ đầu tư, tổng số gia đình phải di chuyển ở hai khu chung cư A1, A2 là 199 hộ, trong đó có 173 hộ ở nhà chung cư cũ, 26 hộ có diện tích xây dựng xung quanh hai khu nhà. Hiện tại đã có 132/173 nhận tiền và bàn giao căn hộ, chỉ còn 41 hộ chưa nhận tiền và chưa bàn giao căn hộ. Vì vậy, để đảm quyền lợi của những hộ dân đã di dời chuyển đến khu tái định cư và bàn giao căn hộ, dự án cần sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng nhằm ổn định cuộc sống cho người dân, bảo đảm trật tự xã hội.

(Theo Công luận)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang