Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhiều dự án giao thông đang chậm tiến độ

10/08/2011 08:24

Hôm qua (9/8), Sở GTVT và một số ban QLDA đã báo cáo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi về việc triển khai, chuẩn bị đầu tư các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm nhằm hạn chế ùn tắc và TNGT trên địa bàn Thủ đô.

Theo báo cáo của các đơn vị chủ đầu tư, tiến độ nhiều dự án đang khá chậm. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở GTVT cho biết, trong danh mục kế hoạch năm 2011, Sở GTVT được thành phố giao triển khai 147 dự án xây dựng hạ tầng giao thông. Hiện sở đang tập trung triển khai khâu chuẩn bị đầu tư để khởi công 2 nút giao thông trọng điểm là nút Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn và nút Nam Hồng - Bắc Thăng Long.

Trong tháng 8 và 9/2011, sở cũng sẽ khởi công xây dựng cầu Ba Thá, Phương Trạch, Lạc Trung… Một số dự án được TP giao nhưng vì nhiều lý do như thiếu vốn, vướng chỉ giới đường đỏ… nên đến nay việc triển khai cũng như chuẩn bị đầu tư chưa đáp ứng được tiến độ đặt ra.

Đối với các dự án do Ban QLDA hạ tầng tả ngạn làm chủ đầu tư, hiện có 3 dự án đang được đốc thúc hoàn thành sớm là dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2; dự án xây dựng đường Nguyễn Hoàng Tôn; dự án đường Vành đai 1 (đoạn Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái). Trong số này, hai dự án làm đường đang bị chậm so với yêu cầu của TP.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi, TP yêu cầu Sở KH&ĐT rà soát lại các dự án, từ đó sắp xếp các dự án theo danh mục ưu tiên triển khai, những dự án chưa được giao cho đơn vị nào triển khai thì đề xuất giao dự án dựa trên danh mục các dự án được ưu tiên triển khai. Đồng thời các đơn vị chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng tâm, cấp bách. Đặc biệt là các dự án giải quyết ùn tắc giao thông, cải tạo nâng cấp cầu yếu và hạ tầng giao thông khung của TP.

(Theo HNM)


Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn