Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nộp thuế đất ở, đền bù đất vườn

10/09/2010 09:33 

Ngày 9.9, tại phường Đông Giang - TP.Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra cuộc đối thoại về áp giá đền bù giải toả khu đất rộng 7.102m2 tại phường Đông Giang cho dự án xây dựng trụ sở chi nhánh Cty viễn thông Viettel tại QT, do UBND TP.Đông Hà chủ trì.

Tại đây, các hộ dân đã được một cán bộ của UBND TP đưa cho bảng kê kiểm kê đền bù chỉ ghi năm mà không ghi ngày tháng, với yêu cầu các chủ hộ ký tên vào, nhưng các hộ cho rằng họ đã được Hội đồng đền bù giải toả TP thông báo số tiền đền bù cho từng hộ cách đây đã 2 năm, nay tại sao mới ký vào biên bản kiểm kê tài sản đền bù, nên tất cả họ đều không ký.

Theo giải trình khiếu nại dai dẳng của các hộ trong diện phải giải toả di dời để giao đất cho dự án thì họ bị Hội đồng đền bù giải toả TP Đông Hà ép giá khi áp giá đền bù, làm lợi cho doanh nghiệp được giao thuê đất. Đơn cử như hộ ông Hoàng Kim Đằng, đã được chính quyền địa phương giao đất, ở ổn định từ năm 1984, nộp thuế đất ở từ năm 2005 trên diện tích 849m2, nhưng chỉ được áp giá đền bù giá trị đất ở với diện tích 200m2;... Những hộ dân khiếu kiện đền bù trưng ra điều luật được quy định tại Nghị định 84.

Trước đó, ngày 29.10.2008, UBND tỉnh QT ra quyết định phê duyệt kinh phí từ ngân sách địa phương cho việc bồi thường, hỗ trợ thiệt hại dự án xây dựng trụ sở Viettel với số tiền là 3,182 tỉ đồng.

(Theo Lao Động)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang