Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thị trường bất động sản: Thời của nhà giá rẻ

20/06/2008 09:03 

Theo các nhà quan sát thị trường, thời điểm này thuận tiện cho những người muốn mua nhà vì giá nhà đất đang rẻ. Các công ty kinh doanh địa ốc cũng bắt đầu chuyển hướng.

 Thị trường bất động sản: Thời của nhà giá rẻ Gần 10 năm theo chồng chuyển công tác vào TPHCM với một công việc khá ổn định là biên tập viên cho một tờ báo ngành, thu nhập cả cứng lẫn mềm cũng tròm trèm 10 triệu đồng nhưng chị bạn tôi vẫn phải ở nhà thuê.

Hôm rồi gặp lại, chị khoe vừa ký hợp đồng mua một căn hộ chung cư ở quận 8, giá chưa đến 1 tỉ đồng. Vui nhất với chị là chỉ phải trả trước 500 triệu đồng, còn gần 400 triệu đồng trả góp qua ngân hàng theo tiến độ.

Theo các nhà quan sát thị trường, thời điểm này thuận tiện cho những người muốn mua nhà vì giá nhà đất đang rẻ hơn trước nhiều. Các công ty kinh doanh địa ốc cũng bắt đầu chuyển hướng.
 
Tại Công ty Danh Khôi (TPHCM), khách hàng có thể tìm mua các căn hộ chung cư đủ các loại - thấp nhất từ 200 triệu đồng/căn, cao nhất là 1,5 tỉ đồng/căn. Những căn hộ trị giá từ 1 tỉ đồng đến 1,5 tỉ đồng được chào bán nhiều ở chung cư Miếu Nổi, An Phú, B3 Khánh Hội, Him Lam, Sacomreal, Phúc Yên... diện tích từ 54 m2 - 106 m2...
 
Tại Biên Hòa (Đồng Nai), Công ty TNHH một thành viên Tín Nghĩa vừa tung ra dự án khu dân cư Tân Biên 2 với 125 căn nhà phố liên kế. Giá bán của mỗi căn hộ ở đây nằm trong khoảng 1,5 tỉ đồng trở lại, được coi là khá vừa túi tiền người mua. Khu dân cư này được ưa chuộng vì có tới 13,3% diện tích là cây xanh và mật độ xây dựng chỉ chiếm 50% diện tích đất.
 
Trong khi nhiều ngân hàng đang tỏ ra thận trọng khi bàn về vấn đề cho vay bất động sản thì các ngân hàng lớn vẫn hỗ trợ cho vay đối với những dự án nhà ở có thương hiệu, giá mềm.
 
Chẳng hạn như khu căn hộ An Viên của Nam Long vẫn được Techcombank hỗ trợ cho vay vốn. Còn khu dân cư Tân Biên 2 của Công ty Tín Nghĩa được VID Public Bank cho vay đến 80% và hỗ trợ trong vòng từ 10- 20 năm.
 
Bà Nguyễn Thị Bạch Hường, Phó tổng Giám đốc Công ty Tín Nghĩa, cho rằng thời gian vừa qua, thị trường địa ốc có sự điều chỉnh về giá. Giá căn hộ cao cấp, đất dự án bị giảm mạnh nhưng phân khúc nhà trên dưới 1 tỉ đồng vẫn giao dịch khá mạnh. Niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường này vẫn tốt.
 
Một khảo sát gần đây cho thấy bất động sản vẫn là một trong những danh mục hàng hóa được nhà đầu tư lựa chọn. Chỉ có các nhà đầu cơ sẽ chùn bước mà thôi.
 
Bà Hường cho biết, sau dự án Tân Biên 2, Công ty Tín Nghĩa sẽ tiếp tục đưa ra thị trường dự án khu chung cư cao cấp Quang Vinh-Biên Hòa và khu dân cư Phú Thạnh- Long Tân tại Nhơn Trạch-Đồng Nai với diện tích 759,4 ha.

Không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà hiện các nhà đầu tư nước ngoài đã bắt đầu chú ý đến thị trường nhà giá rẻ. Đây cũng là cơ hội cho một bộ phận lớn dân cư có nhu cầu nhà ở thực sự.

Theo NLĐ

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang