Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thị trường địa ốc TP. Hồ Chí Minh đang “ấm” lại

28/07/2008 08:29

Sau một thời gian “đóng băng”, từ đầu tháng 7/2008, giao dịch trên thị trường địa ốc tại TP.HCM đang nhộn nhịp trở lại.

Thị trường địa ốc TP.HCM đang “ấm” lại

Một số chuyên gia nhận định, thị trường địa ốc TP.HCM sẽ không còn những “cơn nóng lạnh” thất thường như thời gian qua. Ảnh: Hùng Vũ

Nếu thời điểm đầu tháng 7, mức tăng chỉ dừng ở mức 200.000- 500.000 đồng/m2, thì thời điểm cuối tháng, tại nhiều dự án, mức tăng cao nhất đã đạt con số 3 triệu đồng/m2.

Cụ thể, giá giao dịch tại dự án Him Lam Kênh Tẻ đang tăng trở lại từ 1-3 triệu/m2, giá nhà đất tại những tuyến đường lớn có giao dịch thành công từ 34-36 triệu đồng/m2.

Tại dự án Intresco (dự án 6B-khu Nam Sài Gòn), mức tăng khoảng 2 triệu.

Nhiều khách hàng đang tìm mua nhà đất tại dự án của Sadeco Phước Kiểng, huyện Nhà Bè nhưng không có hàng.

Nhà đất tại khu vực quận 2 tăng giá khoảng 500-1 triệu đồng/m2; khu vực có nhiều người tìm mua nhà đất là các dự án đã xây dựng xong tại phường An Phú, An Khánh, Thạnh Mỹ Lợi.

Ông Lương Sĩ Khoa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Phú Gia cho biết: Giá căn hộ cũng tăng dần, tại dự án căn hộ New Sài Gòn có giá từ 15-20 triệu/m2, căn hộ ở vị trí đẹp tăng 1-3 triệu/m2; dự án Saigon Pearl (đường Nguyễn Hữu Cảnh, ven sông Sài Gòn), hiện nay đang rao bán với giá khoảng 2.400-2.800USD/m2 và giao dịch khá tốt.

Dòng sản phẩm căn hộ dành cho cán bộ công chức có thu nhập trung bình tại dự án E-Home của Công ty Nam Long tại quận 9 có giá cao nhất chỉ 16,5 triệu đồng/m2.

Lý giải về nguyên nhân thị trường địa ốc TP.HCM tăng trở lại, ông Lương Sĩ Khoa cho rằng: Mức giá địa ốc sau cơn khủng hoảng đang nằm dưới mức chỉ sốgiá tiêu dùng đang tăng cao.

Nếu so sánh mức giá sản phẩm địa ốc hiện nay với chỉ số giá tiêu dùng thì giá sản phẩm đang ở mức thấp, do vậy các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào thị trường địa ốc.

Trong khi đó, theo ông Lâm Văn Chúc, Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Phúc Đức, nguyên nhân giá tăng trở lại của thị trường địa ốc do nhiều yếu tố, trong đó thông tin về số thặng dư ngoại tệ của Việt Nam là trên 20 tỷ USD, số vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài trong 6 tháng đầu năm đạt 31 tỷ USD đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, trong đó có lĩnh vực địa ốc.

Ngoài ra việc gia hạn thời gian thuê đất nhiều lần không cần đóng thuế theo Nghị định 84/NĐ-CP dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đã kích thích sự đầu tư vào thị trường bất động sản.

Ông Lâm Văn Chúc cũng nhận định, sự ổn định và phát triển hiện nay của thị trường địa ốc TP.HCM sẽ lâu dài, và không còn những “cơn nóng lạnh” thất thường như thời gian qua.

Theo TTXVN

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn