Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thu nhập tại nước ngoài cũng phải nộp thuế

06/10/2010 10:16 

Tổng cục Thuế vừa có công văn hướng dẫn thực hiện thuế thu nhập cá nhân (TNCN) với người nước ngoài cư trú tại VN có hoạt động cho thuê nhà.

Theo đó, người nước ngoài thuộc đối tượng cư trú, có thu nhập từ hoạt động cho thuê nhà ở nước ngoài cũng phải kê khai, nộp thuế TNCN tại VN. Trường hợp thu nhập phát sinh tại nước ngoài đã nộp thuế thì được trừ ra khi nộp thuế tại VN.

Để được trừ số thuế TNCN đã nộp ở nước ngoài, người nộp thuế tự dịch các tài liệu chứng minh đã nộp thuế tại nước ngoài ra tiếng Việt (không cần phải công chứng) để nộp cho cơ quan thuế VN.

Công văn này cũng quy định cụ thể về đối tượng cư trú. Theo đó, người có hợp đồng thuê nhà trên 90 ngày chỉ được coi là đối tượng cư trú nếu không chứng minh được là đối tượng cư trú tại nước khác. Trường hợp người nước ngoài thuê nhà tại VN trên 90 ngày nhưng chứng minh được là đối tượng cư trú tại nước khác thì vẫn được xem là đối tượng không cư trú.

Theo quy định trước đây, người nước ngoài có hợp đồng thuê nhà từ 90 ngày trở lên được coi là cá nhân cư trú và thực hiện nộp thuế TNCN như cá nhân cư trú.

(Theo Tuổi trẻ)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang