Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

TP.HCM phân bổ 2.396 căn hộ và 1.030 nền đất phục vụ tái định cư

29/06/2021 11:34

Nhà, đất công tại các dự án tái định cư nằm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao, dự án Thảo Cầm Viên... sẽ được UBND TP.HCM phân bổ cho các quận, huyện trên địa bàn tổ chức tái định cư.

Căn hộ tái định cư trong khu đô thị Thủ ThiêmCác căn hộ tái định cư trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm trong danh sách phân bổ của UBND TP.HCM. Ảnh: internet

Cụ thể, nhằm phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn, mới đây, ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã ký quyết định phân bổ quỹ nhà ở, đất ở thuộc sở hữu Nhà nước gồm 2.396 căn hộ và 1.030 nền đất cho TP. Thủ Đức và 21 quận huyện sử dụng. 

Các căn hộ và nền đất được phân bổ như sau: 781 căn hộ thuộc Chương trình 12.500 căn sẽ dùng để phục vụ tạm cư, tái định cư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm; 24 nền đất dùng để phục vụ tái định cư cho dự án Khu Công nghệ cao; 161 nền đất phục vụ cho dự án tái định cư Thảo Cầm Viên; 1.615 căn hộ và 845 nền đất còn lại được phân bổ cho những khu vực khác.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các quận, huyện, TP phải phê duyệt kế hoạch tổ chức thực hiện quản lý sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư đã được phân bổ. Các đơn vị cũng cần đảm bảo về sự phù hợp của nguồn nhà, đất phân bổ với chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của từng dự án và chịu trách nhiệm trước UBND TP.

Các địa phương có trách nhiệm ban hành quyết định giải quyết tái định cư đúng chính sách, không để xảy ra tình trạng so bì, khiếu nại của các hộ gia đình, cá nhân; báo cáo lên Ban chỉ đạo bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành phố nếu có vướng mắc hoặc phát sinh nội dung vượt thẩm quyền.

Đối với phần chi phí phát sinh (nếu có) từ việc chậm bố trí sử dụng nguồn nhà đã được UBND TP giao như chi phí quản lý sử dụng, vận hành, sửa chữa, dọn dẹp... các quận, huyện, TP có trách nhiệm chi trả.

Theo yêu cầu của UBND TP, số liệu về hiện trạng nhà ở, đất ở để sử dụng cũng như việc đăng ký phân bổ quỹ nhà ở, đất ở thuộc sở hữu Nhà nước để phục vụ tái định cư cần được các đơn vị cập nhật định kỳ vào tuần cuối cùng của tháng 11 hàng năm.

Hải Âu

DMCA.com Protection Status

Dành cho người xây nhà